วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2560

ติดตามเรา

สโมสร

“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระบิดาแห่งการอนุรักษ์มรดกไทย” นิทรรศการพิเศษ ณ...

กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชมนิทรรศการพิเศษ เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย พุทธศักราช ๒๕๖๐ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิต...

ญี่ปุ่น กับการจารกรรมในเมืองนคร

*พิมพ์เผยแพร่ครั้งแรกในหนังสือชมรมเหรียญชัยสมรภูมิ นครศรีธรรมราช พุทธศักราช ๒๕๓๓ รัฐบาลญี่ปุ่นประจักษ์ชัดแล้วว่า สงครามโลกครั้งที่ ๒ จะไม่มีทาง...
video

ศรีอโยธยา : อดีตราชธานีสยามประเทศ

video

“มหาสุรสิงหนาท” วังหน้าพระยาเสือ

“หอมมั้ยละนาย?”

นี่คือการเผชิญหน้าระหว่างทหารอินเดียและปากีสถาน สองประเทศเพื่อนบ้านที่มีประวัติศาสตร์บาดหมางและการชิงดีชิงเด่นกันมาโดยตลอด แต่มันเป็นเพียงการประชันแข่...

แกงป่า การเสาะหาความหลากหลาย

ใครที่นิยมอาหารภาคกลางรสเผ็ดร้อนจัดๆ คงชอบกินแกงป่ากันทุกคนนะครับ รสเผ็ดของพริกและสมุนไพรจำนวนมากในเครื่องปรุงช่วยให้เจริญอาหาร กินข้าวกินขนมจีนได้มาก...

“…the days of Autocratic Rulership are numbered…”

…The movements of opinion in this country give a sure sign that the days of Autocratic Rulership are numbered… …I think that the evolution of the pub...

“พระโคแรกนาขวัญ” สมัยรัชกาลที่ ๔

ภาพถ่ายเก่า “พระโคแรกนาขวัญ” ณ ทุ่งพระเมรุ หรือสนามหลวง สมัยรัชกาลที่ ๔ ในภาพตอนบนด้านซ้ายจะเห็น วัดมหาธาตุ ส่วนด้านขวา คือแนวกำแพง ประตู และป้อมของพร...

กุลีจีนในโรงสูบฝิ่นที่สิงคโปร์

กุลีคือแรงงานแบกหามไร้ฝีมือซึ่งนับเป็นกระดูกสันหลังของภาคแรงงานในช่วงต้นของสิงคโปร์ ส่วนใหญ่เป็นคนยากจนที่อพยพมาจากประเทศจีนในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เพื...

พระราชไมตรีระหว่างไทยกับมาเลเซีย สมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖

เมื่อพุทธศักราช ๒๔๖๗ อันเป็นปลายรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ เสด็จฯ พร้อมด้วย เจ้าจอมสุวัทนา ซึ่งต่อมาได้รับพระราชทานสถาปน...