ICONCRAFT ชวนสัมผัส “Journey of Thai Craft”

ICONCRAFT Journey of Thai Craft

ICONCRAFT ชวนสัมผัส “Journey of Thai Craft” มนต์เสน่ห์งานคราฟต์ล้ำค่าจากช่างฝีมือไทย ตั้งแต่วันนี้ – 6 พฤษภาคม 2567 ICONCRAFT ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม

ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ณ ไอคอนสยาม ต้อนรับเทศกาลใหม่แห่งความสุข กับแคมเปญ  “Journey of Thai Craft” ที่รวบรวมงานคราฟต์อันทรงคุณค่าจากช่างฝีมือทั่วไทย สะท้อนภูมิปัญญาท้องถิ่นผสมผสานกับดีไซน์ร่วมสมัย พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 พฤษภาคม 2567 ณ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม

ICONCRAFT Journey of Thai Craft

ไอคอนคราฟต์  รวบรวมงานคราฟต์ที่มีความหลากหลายจากแบรนด์ไทยทั่วประเทศ  พร้อมมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศิลปะและเชิดชูงานฝีมือของคนไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก   ขอเสนอ 8 แบรนด์คราฟต์สุดฮิตในไอคอนคราฟต์  เริ่มต้นด้วยแบรนด์

1.“PAHKAHMAH” แบรนด์ที่ได้แรงบันดาลใจจากผ้าขาวม้ามาทำเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลายทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นกระเป๋าของที่ระลึกของใช้ของตกแต่งฯลฯพลิกโฉมผ้าขาวม้าไทยให้ดูทันสมัยและยังเน้นการสนับสนุนวัฒนธรรมการทอผ้าขาวม้าและช่วยเหลือชุมชนสืบสานวัฒนธรรมและผลิตภัณฑ์ไทยในระดับสากล

2. “ANUROJ” แบรนด์ที่หยิบเอาผ้าบาติกจากจังหวัดนราธิวาสมาใส่สีสันเป็นผลงานคราฟต์แฟชั่นแสนสดใสที่สวมใส่ได้ทุกวัน โดยจุดเด่นของทางแบรนด์คือการนำความคิดสร้างสรรค์มาผสมผสานกับผ้าไทยจากภาคใต้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างผ้าบาติก” (Batik) มาผ่านกระบวนการทำมือในทุกขั้นตอนก่อนจะนำไปแต่งแต้มสีสันอันสดใสจากปลายพู่กันเพื่อออกมาเป็นผลงานสุดคราฟต์ที่สะท้อนตัวตนผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

3. “ศิลปะและชุมชนเป็นแรงบันดาลใจสำคัญใน “FOLKCHARM” แบรนด์แฟชั่นที่นำเสนอผลิตภัณฑ์จากผ้าฝ้ายเข็นมือที่ผ่านกระบวนการย้อมสีด้วยสีธรรมชาติออกแบบในสไตล์มินิมอลทางแบรนด์มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โดยสนับสนุนและช่วยเหลือกลุ่มผู้หญิงในชุมชนให้สามารถพัฒนาทักษะและนำพาไปสู่การมีรายได้ที่ยั่งยืน

4.อีกแบรนด์ที่ต้องแนะนำคือแบรนด์ “SALETE” แบรนด์กระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าทอมือ โดยทางแบรนด์ได้นำเอาวัสดุผ้าไทยมาผสมผสานกับหนังแท้ ออกมาเป็นผลงานคราฟต์ร่วมสมัยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน ความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การผลิตกระเป๋าที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังเน้นไปที่การสร้างสรรค์ศิลปะ ไม่แปลกใจเลยที่ “SALETE” ได้กลายเป็นสินค้าขายดีและได้รับความนิยมอย่างมากในโซนไอคอนคราฟต์ด้วยความโดดเด่นในดีไซน์และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความหรูหราและความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

5. ใครที่ชื่นชอบผ้าไหมมัดหมี่ขอแนะนำเเบรนด์กระเป๋าชื่อดังอย่าง “PAVA” ทุกใบเลือกใช้ผ้าไหมมัดหมี่จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง ที่ทอขึ้นโดยช่างชุมชนไทยนำมาคราฟต์อย่างประณีตเป็นกระเป๋า ด้วยกลิ่นอายโมเดิร์นด้วยการจับผ้าไทยแมตช์กับหนังแท้จากอิตาลี ผสานแรงบันดาลใจจากโลกแฟชั่นสมัยใหม่ มากกว่ากระเป๋าผ้าไหมมัดหมี่ใบสวย PAVA ยังเป็นกำลังหลักในการต่อยอดสืบสานภูมิปัญญาไทย ร่วมสร้างรายได้ให้กับ

6. อีกหนึ่งแบรนด์ที่แนะนำ “Kram Koon” ที่แปรรูปผ้ามัดย้อมธรรมชาติโดยกรรมวิธีสรรค์สร้างด้วยมือประดิษฐ์จากช่างท้องถิ่นเมืองตรังเน้นไปที่ความสร้างสรรค์และการรักษาศิลปะท้องถิ่นอย่างแท้จริงด้วยความคิดสร้างสรรค์และการใช้วัสดุท้องถิ่นอย่างยั่งยืนทางแบรนด์มีความภูมิใจที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความเป็นไทยอย่างแท้จริง

7. “MUSEO” แบรนด์เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าไหมแท้ที่มีลวดลายดอกไม้ที่สดใสกับเนื้อผ้าที่มีความนุ่มเบาสบายสามารถใส่ได้ทุกวันผ้าไหมยังมีคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดีทำให้เหมาะสำหรับใส่ในสภาพอากาศร้อนๆอีกด้วยนอกจากนี้กระบวนการผลิตที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยังเป็นอีกจุดเด่นและช่วยสนับสนุนภูมิปัญญาท้องถิ่น

8. สุดท้ายกับแบรนด์ “GALERIE DE HIMMAPAN” เเบรนด์น้ำปรุงเป็นหนึ่งในตำรับเครื่องหอมไทยแต่โบราณ เป็นที่นิยมอย่างมากในวังหลวง ด้วยน้ำปรุงนั้นมีกลิ่นหอมรัญจวนใจน้ำปรุงตำรับหิมพานต์เป็นน้ำปรุงที่ทางแบรนด์ได้คิดค้นสูตรและดัดแปลงจากตำรับไทยโบราณเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณภาพเช่นใบเนียมผิวมะกรูดผิวส้มซ่าล้วนคัดสรรมาอย่างดีกรรมวิธีและกระบวนการผลิตเริ่มตั้งแต่การสกัดใบเนียมจนถึงการปรุงกลิ่นให้ได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์นอกจากนี้ยังมีหลากหลายกลิ่นให้เลือกอีกด้วย

ICONCRAFT Journey of Thai Craft

นอกจากนี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยสงกรานต์นี้  ไอคอนคราฟต์ ชวนมาทำกิจกรรมเวิร์กชอปวิถีไทย ให้ทุกท่านได้สร้างสรรค์ผลงานคราฟต์รับปีใหม่ไทยด้วยใจชื่นบาน  เพียงแสดงใบเสร็จที่ซื้อสินค้าจากไอคอนคราฟต์ ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2567 ลงทะเบียนเข้าร่วมเวิร์กชอป โดยแบรนด์ แกลเลอรี เดอ หิมพานต์ ได้ทันที 1 กิจกรรม  อาทิ  มาลัยแป้งพวง เรียนรู้วิธีทำเครื่องหอมที่เกิดจากการการประดิษฐ์ประดอยแป้งร่ำเป็นผลงานคราฟต์อันงดงาม  น้ำปรุง หรือ น้ำหอมตำรับไทย เรียนรู้ภูมิปัญญาของคนไทยในอดีตที่รังสรรค์ความหอมจากวัตถุดิบธรรมชาติและสมุนไพรรอบ ๆ ตัว  และการทำ บุหงาแห้ง  เรียนรู้การทำเครื่องหอมชาววังแบบโบราณที่หอมดด่งดังจนกลายมาเป็นของชำร่วยยอดฮิต * ตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมณเคาน์เตอร์แคชเชียร์ไอคอนคราฟต์

ICONCRAFT Journey of Thai Craft

มาร่วมสัมผัสแรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์ใหม่ๆ พร้อมทั้งสนับสนุนผลงานของช่างฝีมือมากความสามารถจากทั่วไทยได้ทุกวันที่โซนไอคอนคราฟต์  พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับสมาชิก ONESIAM  ช็อปสินค้าใน ICONCRAFT ครบ 2,500 บาท ขึ้นไป/ใบเสร็จ แลกรับ ถุงผ้า Patek Summer Breeze จำนวน 1 ใบมูลค่า 490.- (คละสี) ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 พฤษภาคม 2567 ณ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1338 หรือ www.iconsiam.com และ Facebook : ICONSIAM เเละ ICONCRAFT