24 สิงหาคม 2536 ไมเคิล แจ็คสัน “ลูบเป้า” โชว์ชาวไทยกลางสนามกีฬาแห่งชาติ

ไมเคิล แจ็คสัน โชว์ ลูบเป้า
ไมเคิล แจ็คสัน ภาพจาก AFP PHOTO / PONGSAK CHAIYANUWONG (ปรับแต่งภาพจากต้นฉบับ)

ไมเคิล แจ็คสัน ศิลปินป๊อปชื่อดังเริ่มการแสดงคอนเสิร์ตรอบโลก “Dangerous” ในช่วงทัวร์ภูมิภาคเอเชีย ณ สนามกีฬาแห่งชาติ (ศุภชลาศัย) กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 1993 (พ.ศ. 2536) กับท่า “ลูบเป้า” ท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน

“MICHAEL JACKSON DANGEROUS WORLD TOUR LIVE IN BANGKOK 1993” คือชื่อคอนเสิร์ตในครั้งนั้น มีจัดการแสดงจำนวน 2 รอบ วันที่ 24-25 สิงหาคม ส่วนบัตรเข้าชมนับว่ามีราคาแพงมากในสมัยนั้น ด้วยราคา 500, 800, 1,000, 1,500 และ 2,500 บาท

คอนเสิร์ต “Dangerous” วันแรกจบลงด้วยดี ส่วนในวันที่ 25 สิงหาคม นักร้องดังขอเลื่อนการแสดงอย่างกะทันหัน ให้เหตุผลว่าป่วย โดยเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 26 สิงหาคม แต่เมื่อใกล้เวลาแสดงก็ขอเลื่อนไปอีกเป็นวันที่ 27 สิงหาคม

ไมเคิล แจ็คสัน ภาพจาก AFP PHOTO / PONGSAK CHAIYANUWONG

อนึ่งในช่วงที่แจ็คสันยังอยู่ระหว่างการตระเวนคอนเสิร์ตอยู่นั้นเอง ศิลปินป๊อปชื่อดังถูกกล่าวหาว่ากระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก โดยเจ้าหน้าที่ได้บุกตรวจที่พักของเขาในลอสแอนเจลิส ขณะที่แจ็คสันยังอยู่ในเมืองไทย โดยนักร้องดังได้ให้ทนายความแถลงการณ์ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เรื่องนี้น่าจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แจ็คสันต้องขอเลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตถึงสองครั้ง

อ่านเพิ่มเติม :

สำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม แง่มุมต่าง ๆ ทั้งอดีตและร่วมสมัย พลาดไม่ได้กับสิทธิพิเศษ เมื่อสมัครสมาชิกนิตยสารศิลปวัฒนธรรม 12 ฉบับ (1 ปี) ส่งความรู้ถึงบ้านแล้ววันนี้!! สมัครสมาชิกคลิกที่นี่ 


เผยแพร่ในระบบออนไลน์ครั้งแรกเมื่อ 23 สิงหาคม 2562