“กางเกงทาทา” แฟชั่นยุค 90s ของทาทายังที่หลายคนใส่ตามจนเป็นเทรนด์!

ทาทายัง กางเกงทาทา
(ภาพจาก Apple Music)

“ทาทายัง” หรือ “อมิตา ยัง” ถือเป็นศิลปินชื่อดังในยุค 90s เชื่อว่าในยุคนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ เพราะเพลงที่ปล่อยออกมาเรียกได้ว่า ฮิตติดหูคนไปทั่ว จนกลายมาเป็นศิลปินอีกคนหนึ่ง ที่มีสถิติยอดซื้อเพลงล้านตลับแตก ด้วยความโด่งดังจนฉุดไม่อยู่ จึงทำให้ไม่ว่า ทาทายัง จะแต่งตัวแบบไหน ใช้อะไร ก็จะกลายมาเป็นเทรนด์ให้วัยรุ่นยุคนั้นทำตาม หนึ่งในนั้นคือ “กางเกงทาทา”

“กางเกงทาทา” แฟชั่นที่ไม่มีวันเก่า ใส่ทีไรก็ยังเท่คูลอยู่เสมอ มีจุดเริ่มต้นมาจาก “แอน ศศินี รุ่งทนต์กิจ” สไตล์ลิสต์ของทาทายัง โดยในตอนนั้นมีการวางแผนไว้ว่า จะวางภาพลักษณ์ด้านเสื้อผ้าให้ทาทาเป็นนักร้องที่ดู “ติดดิน” ขณะเดียวกันก็ต้องมีลูกเล่นที่แตกต่างจากคนอื่น 

เมื่อได้รับมอบหมายมา แอนก็เฟ้นหาเสื้อผ้าจนเจอกับการ์ตูนโซนิค เจ้าเม่นสายฟ้าที่วิ่งเร็ว ซึ่งเหมาะกับแครักเตอร์ของทาทาอย่างมาก ในที่สุดก็นำมาใช้เป็นลายบนเสื้อยืดของเจ้าตัว

ประจวบเหมาะกับแอนได้ไปเจอกับกางเกงรุ่น “คุณพ่อยังหนุ่ม” หรือกางเกงทรงคาเพนเตอร์ ที่มีลักษณะขาใหญ่ ๆ กว้าง ๆ ของรุ่นพี่ และคิดว่าสาวน้อยมหัศจรรย์น่าจะใส่แล้วสวย จึงได้ขอมาและให้ลองใส่ แล้วก็เป็นดั่งที่สไตล์ลิสต์คิดไว้ กางเกงรุ่นคุณพ่อยังหนุ่มตัวนี้เหมาะกับทาทายังอย่างมาก

ทาทายัง กางเกงทาทา
(ภาพจาก Apple Music)

ในที่สุดกางเกงทรงดังกล่าวก็เป็นภาพจำของ “สาวน้อยมหัศจรรย์” คนนี้ไปโดยปริยาย ทั้งยังดังเป็นพลุแตก ไม่แพ้เพลงหรือผลงานอื่น ๆ เพราะผู้คนทั่วไปต่างตามหามาใส่กันให้ควั่ก จนกลายเป็นเทรนด์แต่งตัวของเหล่า “วัยรุ่นยุค 90s” ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : 

สำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม แง่มุมต่าง ๆ ทั้งอดีตและร่วมสมัย พลาดไม่ได้กับสิทธิพิเศษ เมื่อสมัครสมาชิกนิตยสารศิลปวัฒนธรรม 12 ฉบับ (1 ปี) ส่งความรู้ถึงบ้านแล้ววันนี้!! สมัครสมาชิกคลิกที่นี่


อ้างอิง :

https://www.silpa-mag.com/culture/article_35354


เผยแพร่ในระบบออนไลน์ครั้งแรกเมื่อ 16 พฤศจิกายน 2566