นักปวศ.อ้าง พบเหตุ “ฮิตเลอร์” อารมณ์ฉุนเฉียว เพราะมีปมด้อยอวัยวะเพศผิดรูปร่าง

อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซีเยอรมัน
ภาพเขียนของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซีเยอรมัน, AFP PHOTO / INP

สองนักประวัติศาสตร์นามว่า โจนาธาน มาโย (Jonathan Mayo) และ เอ็มมา เกรกี (Emma Craigie) เจ้าของหนังสือ Hitler’s Last Day: Minute by Minute อ้างว่า อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (20 เมษายน พ.ศ. 243230 เมษายน พ.ศ. 2488) ผู้นำนาซีเยอรมัน เป็นผู้พิการมีอวัยวะเพศผิดรูปผิดร่าง ทั้งยังมีขนาดเล็กผิดปกติ

ทั้งนี้จากรายงานของ Telegraph สองนักประวัติศาสตร์อ้างว่า ได้พบประวัติการรักษา อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และพบว่า ผู้นำเผด็จการรายนี้ป่วยด้วยอาการที่เรียกว่า hypopadias ซึ่งผู้ป่วยจะมีขนาดของลึงค์เล็กผิดปกติและมีท่อปัสสาวะโผล่ออกมาใต้โคนของหัวลึงค์ แทนที่จะโผล่ที่ส่วนปลายสุดตามปกติ

ภาพเขียนของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซีเยอรมัน, AFP PHOTO / INP

ก่อนหน้านี้ นักประวัติศาสตร์ชาวเยอรมัน ศาสตราจารย์ปีเตอร์ ฟลิชมันน์ จากมหาวิทยาลัย Erlangen-Nuremberg University ได้ออกมาอ้างว่า ฮิตเลอร์มีลูกอัณฑะเพียงข้างเดียวเหมือนกับเพลงล้อฮิตเลอร์ซึ่งเป็นที่นิยมในอังกฤษดั้งแต่ยุคต้นสงครามโลกครั้งที่สอง (Hitler has only got one ball) โดยอ้างหลักฐานการตรวจร่างกายของฮิตเลอร์หลังถูกจองจำจากการพยายามยึดอำนาจอันล้มเหลวในปี 1923

“ฮิตเลอร์เองเชื่อว่าเขามีอาการผิดปกติของอวัยวะเพศสองประการคือมีลูกอัณฑะข้างเดียว และยังมีอาการที่พบได้น้อยที่เรียกว่า hypopadias ซึ่งผู้ป่วยจะมีท่อปัสสาวะโผล่อยู่ใต้หัวลึงค์” หนังสือของมาโย และเกรกี ระบุ

Telegraph กล่าวว่า การค้นพบดังกล่าวยังอาจช่วยอธิบายข้อกล่าวหาที่อ้างว่า ฮิตเลอร์กลัวที่จะถูกเห็นตอนเปลือย รวมถึงสาเหตุของการเป็นผู้มีอารมณ์รุนแรง และเรื่องชีวิตเซ็กซ์ซึ่งยังเป็นที่ถกเถียงของนักประวัติศาสตร์ โดยฝ่ายหนึ่งอ้างว่าเขาเป็นผู้ที่หลีกเลี่ยงการร่วมเพศ แต่อีกฝ่ายก็ยืนยันว่าเขามีชีวิตเซ็กซ์ที่สุขสม เห็นได้จากสาวๆ มากมายที่ตกเป็นข่าวกับเขา

ทั้งนี้ ธีออดอร์ มอเรลล์ ซึ่งเป็นแพทย์ประจำตัวของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ก็ถูกนำมาอ้างว่าเป็นผู้วินิจฉัยอาการ hypospadias และได้ให้ฮอร์โมน รวมถึงแอมเฟตามีน เพื่อกระตุ้นความต้องการทางเพศให้ท่านผู้นำอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :

สำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม แง่มุมต่าง ๆ ทั้งอดีตและร่วมสมัย พลาดไม่ได้กับสิทธิพิเศษ เมื่อสมัครสมาชิกนิตยสารศิลปวัฒนธรรม 12 ฉบับ (1 ปี) ส่งความรู้ถึงบ้านแล้ววันนี้!! สมัครสมาชิกคลิกที่นี่


เผยแพร่ในระบบออนไลน์ครั้งแรกเมื่อ 10 ธันวาคม 2559