การเคหะฯ จับมือ Shopee หนุนผู้อยู่อาศัย เปิดร้านค้าออนไลน์เสริมสร้างรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิต

การเคหะฯ จับมือ Shopee หนุนผู้อยู่อาศัย เปิดร้านค้าออนไลน์เสริมสร้างรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิต พร้อมจัดแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” ครั้งแรก เปิดตัวในช่วงแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ Shopee 11.11 Big Sale 2021

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ช่องทางการสื่อสารออนไลน์ และ E – commerce ในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว การเคหะแห่งชาติตระหนักถึงความสำคัญต่อการนำสื่อสังคมออนไลน์มาเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์กระจายข้อมูลข่าวสาร และต่อยอด เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในชุมชน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ต้องการให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยและกลุ่มเปราะบางได้มีรายได้และอาชีพเลี้ยงครอบครัวในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประสบอยู่ในปัจจุบัน

การเคหะแห่งชาติ จึงได้จัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การสื่อสารเชิงรุกผ่านช่องทาง Social Media” เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ และบูรณาการต่อยอดสู่การบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยในชุมชนสามารถสร้างรายได้จากการเปิดร้านและจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์บนแพลตฟอร์ม E – Commerce โดยได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มแนวหน้าของประเทศไทยคือ Shopee จัดแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” เป็นครั้งแรก ระหว่าง 27 ตุลาคม – 26 ธันวาคม 2564 อันจะนำไปสู่การเสริมสร้างรายได้และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้อยู่อาศัยในชุมชนของการเคหะแห่งชาติ

“เพื่อต่อยอดให้ครบทุกมิติ กคช. ได้ร่วมมือกับ Shopee จัดแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเชิญชวนผู้อยู่อาศัยรวมทั้งผู้ปฏิบัติงานของการเคหะแห่งชาติ ทั้งที่ได้เข้าร่วมอบรมแล้ว และผู้สนใจเพิ่มเติม ร่วมเปิดร้านค้าออนไลน์ และจำหน่ายสินค้าผ่านแคมเปญพิเศษในช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2564 นี้ เพื่อพัฒนาทักษะและเสริมสร้างรายได้ไปพร้อมกัน โดยเรามีคลิปวิดีโอการอบรมให้สามารถรับชมย้อนหลังได้ สำหรับท่านที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจของการเคหะแห่งชาติ พร้อมกันนี้ก็ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาช่วยกันอุดหนุนสินค้าในแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” บนแพลตฟอร์ม Shopee ครับ” ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวเชิญชวน

ด้านผู้แทน ช้อปปี้ (ประเทศไทย) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดเผยว่า ช้อปปี้ได้ร่วมมือกับ การเคหะแห่งชาติ ผลักดันแคมเปญพิเศษ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อร่วมส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยและผู้ปฏิบัติงานของการเคหะแห่งชาติ รวมถึงยังสอดคล้องกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ E – Commerce มีบทบาทในชีวิตประจำวันของประชาชนมากขึ้น และด้วยศักยภาพของแพลตฟอร์มของ Shopee ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ

จึงมั่นใจว่า จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นและตั้งใจของการเคหะแห่งชาติ ในการส่งเสริมความสามารถด้านธุรกิจออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ ทั้งนี้ด้วยพันธกิจองค์กรของ Shopee ในการมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทยผ่านเทคโนโลยี จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ผู้เข้าร่วมแคมเปญนี้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่สำคัญนี้ได้อย่างแข็งแรงและเติบโตยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ แคมเปญพิเศษ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” บนแพลตฟอร์ม Shopee ขึ้นระหว่าง 27 ตุลาคม – 26 ธันวาคม 2564 พบกับสินค้าหลากหลายจากผู้อยู่อาศัยในโครงการ/ชุมชนของการเคหะแห่งชาติทั่วประเทศ ให้ได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจในราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลด โดยผู้สนใจสามารถเลือกซื้อและอุดหนุนได้ที่เว็บไซต์กลาง https://shopee.co.th/NHA และสำหรับความร่วมมือระหว่างการเคหะฯและช้อปปี้ในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตัวแคมเปญครั้งพิเศษเพื่อร่วมเฉลิมฉลองไปกับมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี Shopee 11.11 Big Sale 2021 ที่ช้อปปี้เตรียมความคุ้มค่าและความบันเทิงมากมายมามอบให้พี่น้องชาวไทยทุกคน โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/11-11