รากฐานเพื่อการฟื้นฟูคริสเตียนในยุโรป

รากฐานเพื่อการฟื้นฟูคริสเตียนในยุโรป

รากฐานเพื่อการฟื้นฟูคริสเตียนในยุโรป บทสรุปของการสัมมนาพระคัมภีร์ในฝรั่งเศสประสบความสำเร็จ

คำพยากรณ์วิวรณ์และการทำให้สำเร็จได้เปิดเผยผู้เข้าร่วมกว่า 7,000 คน รวมทั้งศิษยาภิบาล 1,000 คน

ประธานลีมันฮี: “ผมได้รับการเปิดเผยและอยากถ่ายทอดไปยังสมาชิกคริสตจักรของคุณ

ศิษยาภิบาลชาวยุโรปที่เข้าร่วม: “เราต้องการเรียนรู้วิวรณ์“… ความคาดหวังในการฟื้นฟูคริสตจักรผ่านการแลกเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง

รากฐานเพื่อการฟื้นฟูคริสเตียนในยุโรป

วิดีโอบรรยายโดยประธานลี มันฮี แห่งโบสถ์ชินชอนจิแห่งพระเยซู ในหัวข้อคำพยานเกี่ยวกับการบรรลุถึงการเปิดเผยวิวรณ์กำลังฉายในงานสัมมนา Continental Word ซึ่งจัดขึ้นในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 15 (เวลาท้องถิ่น)

คำสอนที่อธิบายหนังสือวิวรณ์นั้นลึกซึ้งและน่าทึ่งจริงๆ ฉันต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพระคัมภีร์ และหากได้รับเชิญไปเกาหลี ฉันจะเริ่มเตรียมตั๋ว (ตั๋วเครื่องบิน) ทันที

นี่เป็นความประทับใจจาก ศบ.เดลลี เดลฟิน มาทอนโด จากนิกายพระกิตติคุณสมบูรณ์ ซึ่งเข้าร่วมในการสัมมนาพระคัมภีร์ที่จัดขึ้นโดยโบสถ์ชินชอนจิแห่งพระเยซู วิหารพลับพลาแห่งสักขีพยาน (ประธานลี มันฮี; ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกว่าโบสถ์ชินชอนจิ) จัดที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน (เวลาท้องถิ่น)

ศิษยาภิบาลคนอื่นๆ อีกหลายคนที่เข้าร่วมสัมมนาพระคัมภีร์ภาคยุโรปก็แสดงความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะได้ยินเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำสอนของคริสตจักรชินชอนจิเกี่ยวกับหนังสือวิวรณ์

การสัมมนานี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาวิกฤตซึ่งมีความจำเป็นเร่งด่วนเนื่องจากอิทธิพลของชาวคริสต์ในยุโรปลดลง โดยมีการขายคริสตจักรออกไปและเปลี่ยนวัตถุประสงค์เป็นร้านอาหาร บาร์ และคลับ การสัมมนาพระคัมภีร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของชุดการสัมมนาพระคัมภีร์ภาคพื้นทวีปปี 2024″ ซึ่งเริ่มต้นในฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 20 เมษายน และจัดขึ้นเพื่อตอบสนองคำขอจำนวนมากจากศิษยาภิบาลที่กระตือรือร้นที่จะมีการฟื้นฟูในยุโรป

ด้วยผู้เข้าร่วมมากกว่า 7,000 คน รวมถึงศิษยาภิบาลชาวยุโรป 1,000 คน งานนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก ก่อนการสัมมนา มีการจัดการอภิปรายในหัวข้อบทบาทหน้าที่ของศิษยาภิบาลเพื่อการฟื้นฟูทางจิตวิญญาณของคริสเตียนในปัจจุบัน

ภาพรวมของงานสัมมนา Continental Word ที่จัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 15 (เวลาท้องถิ่น)

ต่อจากนี้ ผู้เข้าร่วมประชุมชมวิดีโอบรรยายโดยประธานลี มันฮี จากการสัมมนาพระคัมภีร์โดยชินชอนจิ: คำพยานเกี่ยวกับการเปิดเผยวิวรณ์ซึ่งจัดขึ้นที่เกาหลีเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน

ในการบรรยายของเขา ประธานลีกล่าวว่างานของพระเจ้าบรรลุผลตามหนังสือวิวรณ์จะไม่เปลี่ยนแปลง ทุกคนที่ฟังการบรรยายนี้จะต้องรู้ว่าใครถูกกล่าวถึงในวิวรณ์โดยเน้นว่าฉันหวังว่าศิษยาภิบาลทุกคนจะเข้าใจถ้อยคำเหล่านี้และสอน ต่อสมาชิกคริสตจักรของคุณได้โดยไม่ต้องเพิ่มหรือตัดออกจากวิวรณ์

ลี ซึงจู ผู้นำเผ่าไซมอน แห่งโบสถ์ชินชอนจิแห่งพระเยซู กำลังบรรยายในงานสัมมนา Continental Word ที่จัดขึ้นในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 15 (เวลาท้องถิ่น)

รากฐานเพื่อการฟื้นฟูคริสเตียนในยุโรป

ภาพบรรยากาศงานสัมมนา Continental Word ที่จัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 15 (เวลาท้องถิ่น)

หลังจากการบรรยายของประธานลี ผู้นำเผ่าไซมอน ลี ซึงจู ได้ให้คำอธิบายเกี่ยวกับความหมายของคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์และการทำให้สำเร็จ โดยเน้นที่ศิษยาภิบาลชาวยุโรปด้วยความร้องขอ

ผู้นำเผ่าลีกล่าวว่าถ้อยคำที่เป็นจริงในวิวรณ์มีชีวิตอยู่ในนั้น และเมื่อมีผู้คนใหม่จำนวนมากถูกสร้างขึ้นใหม่ตามพระฉายาและอุปมาของพระเจ้าผ่านถ้อยคำเหล่านี้ (คริสตจักรในยุโรป) จะได้รับการฟื้นฟูด้วย ผมขอแนะนำให้คุณเรียนรู้และเป็นพยานจาก วิวรณ์บทที่ 1 ถึง 22 ผ่านทาง Zion Christian Mission Center ของโบสถ์ชินชอนจิ ซึ่งผลิตผู้สำเร็จการศึกษามากกว่า 100,000 คนต่อปีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ในระหว่างการแลกเปลี่ยนระหว่างศิษยาภิบาลในเวลาต่อมา ศิษยาภิบาลจากออสเตรียให้ความเห็นว่าฉันรู้สึกประทับใจที่คริสตจักรชินชอนจิมุ่งเน้นไปที่คำพยากรณ์ที่เขียนในพระคัมภีร์ ฉันต้องการทำงานร่วมกับผู้คนที่กระตือรือร้นและสดใสเพื่ออาณาจักรและงานของพระเจ้า ฉันอยากจะรู้ว่าต้องทำอย่างไร เพื่อทำงานร่วมกันและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิวรณ์

ศิษยาภิบาลจากโปแลนด์ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าการได้เห็นศิษยาภิบาลและผู้ศรัทธาชาวยุโรปรวมตัวกันทำให้ฉันน้ำตาไหล ฉันต้องการแบ่งปันถ้อยคำเหล่านี้กับผู้คนมากขึ้น โปรดบอกฉันว่าฉันจะเผยแพร่ข้อความนี้ไปยังคนอื่นๆ ได้อย่างไร

ตามข้อมูลจากศูนย์ศึกษาศาสนาคริสต์ทั่วโลกที่วิทยาลัยศาสนศาสตร์กอร์ดอนคอนเวลล์ในสหรัฐอเมริกา ประชากรคริสเตียนในยุโรปเพิ่มขึ้นเป็น 560 ล้านคนในช่วงทศวรรษปี 2000 แต่กลับซบเซาในปีนี้ (ปี 2024) และคาดว่าจะลดลงเหลือ 490 ล้านคนภายในปี 2000 2050.

เมื่อสังคมยุโรปมีความทันสมัยและอุตสาหกรรมมากขึ้น สังคมก็เริ่มกลายเป็นโลกภายนอก การเพิ่มขึ้นของเทววิทยาเสรีนิยมส่งผลให้คำสอนจากพระคัมภีร์ภายในคริสตจักรเสื่อมถอยลง นอกจากนี้ การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของลัทธิที่ไม่มีพระเจ้าและพหุนิยมทางศาสนา ควบคู่ไปกับเรื่องอื้อฉาวต่างๆ ของผู้รับใช้ ทำให้ศาสนาคริสต์สูญเสียความไว้วางใจและดิ้นรนเพื่อค้นหาทิศทาง หวังว่าการสัมมนาพระคัมภีร์ครั้งนี้จะเป็นตัวเร่งให้เกิดการฟื้นฟูคริสตจักรต่างๆ ในยุโรป

ตัวแทนจากโบสถ์ชินชอนจิกล่าวว่าหลังจากการสัมมนาพระคัมภีร์ครั้งนี้ ศิษยาภิบาลชาวยุโรปจำนวนมากได้สอบถามเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาจะสามารถเรียนรู้วิวรณ์จากคริสตจักรชินชอนจิ เรากำลังเตรียมสถานที่และโปรแกรมที่พวกเขาสามารถเรียนรู้ได้ และเราจะเปิดใช้งานศูนย์เผยแพร่ Zion Christian mission center ทั่วยุโรปต่อไป เพื่อขยายแพลตฟอร์มการศึกษาของพวกเขา

ตัวแทนยังกล่าวอีกว่าศิษยาภิบาลทั่วโลกได้ร้องขอให้มีการสัมมนาพระคัมภีร์เพิ่มเติมเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิวรณ์ เรากำลังวางแผนและเตรียมการสัมมนาพระคัมภีร์ในปลายปีนี้เพื่อเชิญศิษยาภิบาลจากทั่วโลกมาที่เกาหลี ผ่านงานนี้ เรามุ่งหวังที่จะ สร้างเวทีที่เราสามารถเป็นหนึ่งเดียวกันภายในพระเจ้าและพระวจนะของพระองค์

ในขณะเดียวกัน ตามรายงานของคริสตจักรชินชอนจิแห่งพระเยซู ณ วันที่ 5 มิถุนายนปีนี้ มีการลงนาม MOU กับคริสตจักรทั้งหมด 12,538 แห่งใน 83 ประเทศในต่างประเทศ นอกจากนี้ คริสตจักร 1,341 แห่งใน 41 ประเทศได้เข้าร่วมโบสถ์ชินชอนจิแห่งพระเยซูและเปลี่ยนป้าย นอกจากนี้ ณ สิ้นเดือนพฤษภาคม จำนวนศิษยาภิบาลในประเทศและต่างประเทศที่กำลังศึกษาหลักสูตรการศึกษาพระคัมภีร์ที่ Zion Christian Mission Center ก็มีจำนวนถึง 5,614 รายแล้ว