แรลลี่ดีๆ มาแล้ว! ชม Unseen สุดว้าว สวนนงนุช-อิ่มบุญอิ่มใจกับมูลนิธิคุณพ่อเรย์-ชิมเมนูร้านดัง ปูเป็น ซีฟู้ด

แรลลี่ดีๆ มาแล้ว! ชม Unseen สุดว้าว สวนนงนุช-อิ่มบุญอิ่มใจกับมูลนิธิคุณพ่อเรย์-ชิมเมนูร้านดัง ปูเป็น ซีฟู้ด-นอนหรู อมารี พัทยา-ลุ้นรับรางวัลใหญ่

แรลลี่เส้นทางเศรษฐีสัญจร กรุงเทพฯ-พัทยา : เรียนรู้และแบ่งปัน ครั้งที่ 7 กลับมาแล้ว เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาร่วมเดินทางไปด้วยกัน! อิ่มบุญอิ่มใจด้วยการให้และแบ่งปัน พร้อมทำกิจกรรมดีๆ กับน้องๆ ที่ มูลนิธิคุณพ่อเรย์-ทานอาหารกลางวันที่ ปูเป็น ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชื่อดัง ริมหาดจอมเทียน-แวะ สวนนงนุชพัทยา สุดอลังการ 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก สุด Unseen ชมมะพร้าวทะเลราคาเฉียดล้าน หุบเขาไดโนเสาร์ ที่มีเหล่าสัตว์โลกล้านปีมากกว่า 200 สายพันธุ์ 

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะขับรถไปตามเส้นทางที่กำหนด ระยะทางเริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ณ จุดปล่อยรถ บริเวณหน้าสำนักงานใหญ่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ถนนเทศบาลนฤมาล แขวงลาดยาว เขตจตุจักร มุ่งหน้าสู่โรงแรมอมารี พัทยา จังหวัดชลบุรี

จุดแรกที่คณะแรลลี่จะแวะทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน ที่ มูลนิธิคุณพ่อเรย์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท กม.145 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

สำหรับ มูลนิธิคุณพ่อเรย์ แห่งนี้ เริ่มดำเนินการให้การช่วยเหลือเด็กๆ ในพื้นที่พัทยาและละแวกใกล้เคียง มาตั้งแต่ พ.ศ. 2517 แต่ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2546 โดยชื่อของ มูลนิธิฯ นั้น ตั้งตามชื่อของ บาทหลวง เรย์มอน อัลลีน เบรนนัน หรือเรียกสั้นๆ ว่า “คุณพ่อเรย์”

มูลนิธิคุณพ่อเรย์ นั้น แบ่งการดูแลออกเป็น 6 โครงการ ได้แก่ วิทยาลัยเทคโนโลยีมหาไถ่พัทยาเพื่อคนพิการ โรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยา หมู่บ้านเด็กคุณพ่อเรย์ ศูนย์รับเลี้ยงเด็กคุณพ่อเรย์ โรงเรียนคุณพ่อเรย์สำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ และมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อคนพิการ

ปัจจุบัน มูลนิธิคุณพ่อเรย์ มีบุคลากรครูจำนวนกว่า 100 ชีวิต ซึ่งตลอดเวลา 20 กว่าปีที่ผ่านมา ทางมูลนิธิฯ เคยมีเด็กๆ อยู่ในความดูแล สูงสุดกว่า 850 คน ซึ่งล่าสุดมีเด็กๆ อยู่ในความดูแลประมาณ 560 คน แบ่งเป็น เด็กกำพร้าและเด็กพิการ ซึ่งมีทั้ง พิการทางสายตา พิการแขนขา และเด็กออทิสติก

ด้านความช่วยเหลือซึ่งทาง มูลนิธิคุณพ่อเรย์ ยินดีเปิดรับน้ำใจจากทั่วสารทิศ ส่วนใหญ่ เป็นของอุปโภค-บริโภค พื้นฐาน อาทิ ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม ผ้าปูเตียง ปลอกหมอน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมันพืช น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว นมจืด ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ รวมถึงค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคพื้นฐาน อย่าง ค่าน้ำประปา ค่าน้ำดื่ม ค่าไฟฟ้า ด้วย

ภาพจากเพจ ปูเป็น SEAFOOD PATTAYA

 

หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม CSR ที่ มูลนิธิคุณพ่อเรย์ เรียบร้อยแล้ว คณะแรลลี่จะเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน กันที่ “ปูเป็น ซีฟู้ด” ร้านอาหารทะเลชื่อดัง บรรยากาศดี ริมหาดจอมเทียน พัทยาใต้

ภาพจากเพจ สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

 

อิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้า ได้เวลาออกเดินทางต่อไปยัง สวนนงนุชพัทยา แหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนอาจคิดว่าเก่าแก่ เพราะเปิดตัวอย่างเป็นทางการมานานกว่า 40 ปีแล้ว

หากแต่ภายใต้การบริหารงานของเจน 2 ทำให้ สวนนงนุชพัทยา กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในระดับแนวหน้า มีพื้นที่กว่า 1,700 ไร่ ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดยสวนนงนุชพัทยา แห่งนี้ ยังได้รับการยกย่องให้ติด 1 ใน 10 ของสวนที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

ภาพจากเพจ สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

 

ปัจจุบัน สวนนงนุชพัทยา ได้ฟื้นฟูและขยายแหล่งท่องเที่ยว ของสวนนงนุชพัทยา ขึ้นมาใหม่ เพื่อ “เป็นสวนนงนุชใหม่ สำหรับคนในศตวรรษที่ 21” มีการยกระดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) สู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

ภาพจากเพจ สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

 

สวนนงนุชพัทยา เก็บรวบรวมพันธุ์ไม้เขตร้อน ไว้มากกว่า 18,000 ชนิด ถือเป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของไทย มีสวนสวยที่สรรค์สร้างโดยฝีมือคนไทยให้ชมมากกว่า 30 สวน อาทิ สวนลอยฟ้า สวนฝรั่งเศส สวนป่าหิน สวนตะบองเพชร สวนปรง สวนรูปหัวใจ ฯลฯ

ภาพจากเพจ สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

 

นอกจากนี้ สวนนงนุชพัทยา ยังรวบรวมรูปปั้นสัตว์ชนิดต่างๆ ที่เสมือนจริง โดยเฉพาะหนึ่งในไฮไลต์ คือ “หุบเขาไดโนเสาร์” ที่มีเหล่าสัตว์โลกล้านปีมากกว่า 200 สายพันธุ์ และที่พบในประเทศไทยอีก 12 สายพันธุ์ 

เต็มอิ่มกับความอะเมซิ่ง ภายในสวนนงนุชพัทยาแล้ว คณะแรลลี่ จะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ โรงแรมอมารี, พัทยาเหนือ เพื่อร่วมกิจกรรมดินเนอร์ปาร์ตี้ สนุกสนานแบบเป็นกันเองเหมือนเคย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมโทร : (02) 580-0021 ต่อ 2335-2338