เครือมติชนนำทัพ! จัด ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ตรวจสุขภาพฟรี การันตีว่าดีที่สุด!

เครือมติชนนำทัพ! จัด ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ตรวจสุขภาพฟรี การันตีว่าดีที่สุด! 30 มิ.ย. – 3 ก.ค. นี้ ที่สามย่านมิตรทาวน์

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! กับงานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศ โดย ‘เครือมติชน’ ปีนี้ตอบรับกระแสสังคมผู้สูงอายุ ด้วยธีม ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ งานใหญ่แห่งปีที่แท็กทีม 12 รพ.รัฐและเอกชนชั้นนำ ยกการตรวจสุขภาพแบบครบวงจร มาให้บริการประชาชนฟรี ครบจบในที่เดียว!

นอกจากวิถีชีวิตใหม่ ที่สังคมไทยต้องเดินหน้าในยุคโควิด-19 อีกประเด็นที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย สอดคล้องกับข้อมูลของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ระบุว่า ไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุขั้นสมบูรณ์ในปี 2565 คือมีจำนวนผู้สูงอายุร้อยละ20 และในปี 2576 ไทยจะกลายเป็นสังคมผู้สูงวัยขั้นสูงสุด คืออาจมีผู้สูงอายุถึงร้อยละ28

เพราะผู้สูงวัยยังมีพลังล้นเหลือและมีส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์สังคม ทั้งยังช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เดินหน้า ‘เครือมติชน’ จึงผนึกกำลังกับภาครัฐและภาคเอกชนชั้นนำของไทยจัด ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ส่งเสริมสังคมผู้สูงวัยให้แข็งแรงและมีความสุข ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.30-20.00 น. ที่ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ จัดเต็มทุกมิติน่ารู้!

Health Check บริการตรวจสุขภาพฟรีที่ดีที่สุด! กับ 12 รพ.ชั้นนำ ที่รวมพลังกันมาให้บริการตรวจสุขภาพฟรี การันตีได้ว่าครบทุกมิติ

– รพ.บ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) กับครั้งแรกในงานเฮลท์แคร์! ที่นำสุดยอดนวัตกรรม AI มาให้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปอดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว รู้ผลในไม่กี่นาที, บริการตรวจวินิจฉัยโรคตาด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย, รวมถึงเปิดโครงการผ่าตัดต้อกระจกฟรี จำนวน 50 เคส

– มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มาพร้อมรถตรวจเอกซเรย์มะเร็งเต้านมเคลื่อนที่

– ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทย์ศาตร์ มหิดล ตรวจหาอัลไซเมอร์ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

– คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล (โดยการสนับสนุนของสปสช.) บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ให้กับประชาชน 7 กลุ่มเสี่ยง

– สำนักการแพทย์กรุงเทพมหานคร ตรวจคลื่นหัวใจด้วยเครื่อง EKG ฟรีทุกวัน

– คณะทันตแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตรวจสุขภาพช่องปาก ถอนฟัน และเคลือบฟลูออไรด์

– เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ นำนักโภชนาการแถวหน้าในสังกัด “อิ่ม by BDMS” มาให้คำปรึกษาพร้อมสาธิตอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องโภชนาการที่เหมาะสมและห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ

Innovation นวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุ จากศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) ภายใต้สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ยกนวัตกรรมล้ำๆ อย่างเตียงนอนสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยพักฟื้น (Power Lift Bed) รวมถึงระบบดูแลผู้พักอาศัย เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีและปลอดภัย (Well-Living Systems) มาให้ชมอย่างใกล้ชิด

กลุ่มเอสซีจี คัดนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย ทั้ง BAUEN by SCG งานออกแบบภายในและภายนอกบ้านครบทั้งหลัง, DoCare เทคโนโลยีระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือผู้สูงอายุ, และ Chivit-D by SCG ไลฟ์สไตล์ช้อปและคอมมูนิตี้สำหรับคนรักสุขภาพมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมใหม่จาก “หัวเว่ย สมาร์ทวอร์ช” และเครื่องใช้ไฟฟ้า”ท็อปแวลู”มาร่วมด้วย

Money and Legal Care ตรวจสุขภาพการเงินกับ “หมอเงิน” ทั้งการออม การลงทุน ภาษี และวิถีคริปโต พร้อมปรึกษา “หมอความ” ทนายความมืออาชีพเป็นครั้งแรกในงาน เพื่อความรู้ความเข้าใจในกฎหมายสำหรับผู้สูงวัย

Health talks and activities กิจกรรมเวทีที่อัดแน่นทั้งสาระความรู้และความเพลิดเพลิน พบรายการเสวนาที่ระดมอาจารย์หมอมากกว่า 30 ท่าน มาแนะนำ เจาะลึกเรื่องปัญหาสุขภาพในด้านต่างๆ อาทิ ไวรัสตับอักเสบบี, ต้อกระจก, อัลไซเมอร์, กระดูกพรุน, โรคหัวใจ, มะเร็งปอด, วัคซีน, สุขภาพจิต ฯลฯ ทุกเย็นมีช่วงออกกำลังกายกับกรมพละศึกษา พิเศษสุด!! ในวันศุกร์และวันเสาร์ วงดนตรีกรมประชาสัมพันธ์ นำโดย โฉมฉาย อรุณฉาน จะนำบทเพลงดังในอดีตมาบรรเลงให้หายคิดถึง

Workshop โดย รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร 4 วัน 4 หลักสูตรเด่น ทั้งการนวดศีรษะเพื่อผ่อนคลาย นวดท้องคืนสมดุลย์ การทำยาสีฟัน/น้ำกระชาย ตบท้ายด้วยการเรียนรู้เรื่องกัญชาเพื่อรักษาตนเอง เรียนจริง ทำได้จริง ตั้งแต่ต้นจนจบ อบรมเสร็จรับ “ใบประกาศนียบัตร” เพื่อต่อยอดสร้างอาชีพได้เลย

Health Market โซนสินค้าเพื่อสุขภาพ นำโอท้อป 5 ดาวมาให้เลือกช้อปอย่างจุใจ พร้อมผลิตภัณฑ์สุขภาพ รวมถึงอาหารและเครื่องดื่ม มาให้บริการอย่างเต็มที่

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสอยดาวสร้างกุศล ที่ได้ทั้งความสนุกสนานและความอิ่มเอมใจ เพราะรายได้มอบให้ charity ทั้งหมด

เดินทางง่าย ใจกลางเมือง

– ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกรวดเร็ว ด้วยรถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน ทางออก 2 เข้าอุโมงค์ทางเชื่อมก็ถึง

-บริเวณการจัดงานเป็นมิตรกับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงวัย ติดตั้งป้ายบอกทางและโซนการจัดงานขนาดใหญ่พิเศษ พิมพ์แผ่นพับที่เป็นมิตรกับสายตาผู้สูงอายุ พื้นที่ระหว่างทางเดินกว้างขวาง บริการรถเข็น/วีลแชร์ สำหรับผู้ร่วมงาน พร้อมเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกตลอดงาน

“สร้างสังคมผู้สูงวัยให้แข็งแรงและมีความสุข”

‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ โดยเครือมติชน 30 มิ.ย. – 3 ก.ค. นี้ เวลา 10.30 -20.00 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์