ส่องแฟชั่น “ผ้าไทย” เปรี้ยว ชิค สไตล์สาวรุ่นใหม่ ซื้อง่ายในงาน OTOP ศิลปาชีพฯ

ต่อให้แฟชั่นต่างประเทศจะมาแรงแค่ไหน แต่วินาทีนี้ไอเท็มผ้าไทย ใครก็หยุดไว้ไม่อยู่ เป็นกระแสกันมาอย่างต่อเนื่องกับแฟชั่นผ้าไทย ที่ใครหลาย ๆ คนเริ่มหันมาหยิบชุดไทยใส่ออกไปเที่ยวกัน ซึ่งตอนนี้ใครไม่มีถือว่าเชยมาก ทั้งดารา เซเลป ต่างหยิบมาใส่เดินเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ จนเป็นกระแส เพราะสามารถมิกซ์แอนด์แมท ใครเห็นแล้วต่างต้องชมว่าสวยงามสุด ๆ

ทำให้ตอนนี้หลาย ๆ คนเริ่มมองหาเสื้อผ้าแบบไทย ๆ นำมาใส่ในชีวิตประจำวัน รวมถึงรัฐบาลได้มีการรณรงค์เชิญชวนคนไทยสวมใส่ผ้าไทยอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 วัน ซึ่งองค์กรต่าง ๆ ร่วมขานรับนโยบายอย่างพร้อมเพียงกันในการสวมใส่ผ้าไทยในวันทำงานกันอย่างกว้างขวาง และผ้าไทยสมัยนี้ไม่ได้เชยอย่างที่คิด เพราะมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ราคาจับต้องได้ ทำให้หาใส่ง่าย จะใส่ทำงานหรือใส่เที่ยว ใส่งานไหนก็เก๋ไปหมดทุกแบบ แต่จะมีแบบไหนบ้างเดี๋ยวจะพาไปชมในงาน ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี อาทิ ชุดผ้าขาวม้าดารานาคี จ.บึงกาฬ, ชุดเซทผ้าฝ้าย จ.เชียงใหม่, ผ้าทอออแกนิก จากแบรนด์ น้ำมอญดีไซน์ จ.ลำปาง หรือจะเป็นชุดผ้าไหม จากแบรนด์ Pawana Design เป็นต้น นอกจากชุดสำเร็จที่มีให้เลือกมากมายยังมีผ้าสำหรับให้เลือกซื้อไปตัดเย็บตามใจชอบการันตีด้วยรางวัลผ้าชนะการประกวดจังหวัด รวมถึงผ้าอัตลักษณ์อย่างเช่นผ้าชนเผ่า ของ จ . แม่ฮ่องสอน เรียกได้ว่าใส่เดินแบบได้เลยทีเดียว

ซึ่งวันนี้นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ได้เดินเยี่ยมชมให้กำลังใจและอุดหนุนผลิตภัณฑ์ OTOP จากผู้ประกอบการ และได้ถือโอกาสเชิญชวนผู้ที่ต้องการจะซื้อผ้าไทยให้มาเลือกชม เลือกช้อปกันได้ที่งานนี้ ซึ่งมีหลายโซน อาทิโซน OTOP lady โซนผ้าอัตลักษณ์ โซนผ้าชนะการประกวดของจังหวัด รวมถึงเครื่องประดับที่สวยงามปราณีตก็สามารถมาเลือกซื้อให้เข้ากับชุดได้ในคราวเดียวกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ซึ่งงานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี งานจะมีไปจนถึงวันที่ 16 ส.ค. 63 ยังเหลือเวลาอีก 2 วัน อย่าลืมพาพ่อแม่พี่น้องมาเดินเที่ยวชมงานกันนะครับ…นายสุทธิพงษ์กล่าว