บริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

รับติดตั้งกล้องวงจรปิด

ในยุคปัจจุบันมีอาชญากรรมเพิ่มขึ้นมากมาย ทำให้การรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญ  การรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV หรือกล้องวงจรปิดไร้สาย กลายเป็นอาชีพ รวมทั้งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งบ้านเรือน ร้านค้า สถานประกอบการหรือพื้นที่สาธารณะต่าง ๆ ใช้กันหลากหลาย เพื่อปกป้องทรัพย์สินและความเป็นส่วนตัว

ด้วยเทคโนโลยีก้าวหน้าและมีคุณภาพระดับสูง การติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่เพียงเป็นการรักษาความปลอดภัย แต่ยังสร้างความมั่นใจ ความสงบสุขให้กับผู้คนในบ้านและธุรกิจต่าง ๆ อีกด้วย บริการรับติดตั้งกล้องวงจรปิด ให้ความสะดวกสบายและด้วยความเป็นมืออาชีพ ทำให้ติดตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการใช้งาน

บทความนี้ จะพาทุกท่านไปรู้จักกับบริการจำหน่ายและรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV  ที่ครบครันทั้งเทคโนโลยี ราคากล้องวงจรปิด รับติดตั้งกล้องวงจรปิดราคาถูก กล้องวงจรปิด pixels รวมทั้งการให้บริการรวดเร็วทันใจ ปลอดภัยมีประสิทธิภาพ มาฝากผู้สนใจทุกคน

ประเภทของกล้องวงจรปิด CCTV เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

กล้องวงจรปิด (CCTV) ย่อมาจาก Closed Circuit Television เป็นระบบใช้กล้องวิดีโอส่งสัญญาณภาพไปยังจอภาพหรือเครื่องบันทึกภาพ โดยสัญญาณภาพจะไม่ถูกส่งออกไปยังที่สาธารณะ เหมาะสำหรับการใช้งาน เพื่อรักษาความปลอดภัย เฝ้าระวังหรือบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ กล้องวงจรปิด (CCTV) มีหลายประเภท  แต่นิยมติดตั้งกล้องวงจรปิดใช้กันมากในปัจจุบันคือ 

1. กล้องวงจรปิด (CCTV) ระบบ Analog Camera

กล้องวงจรปิดแบบ Analog Camera  เป็นกล้องวงจรปิดแบบดั้งเดิมทำงานโดยส่งสัญญาณภาพแบบแอนะล็อกผ่านสายเคเบิ้ลโคแอกเซียลไปยังเครื่องบันทึกภาพ การติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบ Analog Camera มีรูปแบบที่หลากหลายเช่น Bullet, Dome, Box, และ PTZ (Pan-Tilt-Zoom) ซึ่งทำให้สามารถติดตั้งในสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย 

 • ข้อดีคือราคากล้องวงจรปิดถูก ออกแบบให้ทนทานต่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมหลากหลาย เช่นภายนอกอาคารหรือในอุตสาหกรรม ใช้งานได้ง่าย 
 • ข้อเสียคือความละเอียดของภาพต่ำ ส่งสัญญาณภาพได้ระยะสั้น รบกวนสัญญาณง่าย รวมทั้งไม่รองรับฟังก์ชันอัจฉริยะ เหมาะกับใช้งานทั่วไป

2. กล้องวงจรปิด (CCTV) ระบบ IP Camera & Network Camera

กล้องวงจรปิดไร้สายแบบ IP Camera (Network Camera) เป็นกล้องวงจรปิดทำงานผ่านระบบเครือข่าย ส่งสัญญาณภาพแบบดิจิทัลผ่านสายเคเบิ้ล LAN หรือ Wi-Fi ไปยังเครื่องบันทึกภาพหรือเซิร์ฟเวอร์  กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera 

 • ข้อดีคือความละเอียดของภาพสูง   ส่งสัญญาณภาพได้ระยะไกล รองรับฟังก์ชันอัจฉริยะ และสามารถควบคุมกล้องผ่านระบบเครือข่าย ออกแบบให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมหลากหลาย เช่น กล้อง IP กันน้ำ, กันฝุ่น, และทนทานต่ออุณหภูมิ เป็นทางเลือกคุ้มค่าสำหรับการใช้งานในระยะยาว 
 • ข้อเสียคือราคาสูง ติดตั้งกล้อง ip cameraติดตั้งยาก ใช้งานซับซ้อน

สรุป กล้องวงจรปิดแบบ Analog Camera เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เน้นราคากล้องวงจรปิดประหยัด ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย ส่วนกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera (Network Camera) เหมาะสำหรับการใช้งานต้องการความละเอียดของภาพสูง ส่งสัญญาณภาพได้ระยะไกล ควบคุมกล้องผ่านระบบเครือข่าย  เป็น
กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ได้ 

ดังนั้นการเลือกกล้องวงจรปิดที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งาน งบประมาณ และความรู้ด้านเทคโนโลยี

รายละเอียดต่าง ๆ ของกล้องวงจรปิดแต่ละชนิด

กล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิด และ กล้องวงจรปิดไร้สาย มีหลายประเภท แต่ละประเภทมีรูปทรง คุณสมบัติ และการใช้งานแตกต่างกัน   ดังนี้

1. กล้องวงจรปิด : BULLET ANALOG HD CAMERA

กล้องวงจรปิด BULLET ANALOG HD CAMERA   เป็นกล้องทรงกระบอก ความละเอียด HD 720p หรือ 1080p มุมกล้องกว้างถึง 90-120 องศา ติดตั้งแบบยื่นออกมาจากผนังหรือเพดาน   เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง  มีฟังก์ชัน Weatherproof ทนทานต่อสภาพอากาศ กล้องวงจรปิด BULLET ANALOG HD CAMERA มีความละเอียดของภาพสูง รองรับสัญญาณภาพ HD และมีฟังก์ชัน Night Vision สำหรับการตรวจจับภาพในที่มืด สามารถมองเห็นภาพในที่มืดได้ชัดเจน

2. กล้องวงจรปิด : DOME ANALOG HD CAMERA

กล้องวงจรปิด DOME ANALOG HD CAMERA เป็นกล้องทรงโดม ความละเอียด HD 720p หรือ 1080p มุมมองกว้างถึง 90-120 องศา ติดตั้งบนเพดาน เหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคาร กล้องวงจรปิด DOME ANALOG HD CAMERA มีความละเอียดของภาพสูง รองรับสัญญาณภาพ HD มีฟังก์ชัน Motion Detection สำหรับการแจ้งเตือนเมื่อมีการเคลื่อนไหวตรวจจับ  และดีไซน์สวยงามกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

3. กล้องวงจรปิด : BULLET ANALOG CAMERA

กล้องวงจรปิด BULLET ANALOG CAMERA เป็นกล้องทรงกระบอก ความละเอียด SD หรือ 720p มุมกล้องกว้างถึง 60-90 องศา ติดตั้งแบบยื่นออกมาจากผนังหรือเพดาน เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป   กล้องวงจรปิด BULLET ANALOG CAMERA ราคากล้องวงจรปิดจะถูก ติดตั้งง่าย ใช้งานได้ง่าย ความทนทานสูงต่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมภายนอก

4. กล้องวงจรปิด : DOME ANALOG CAMERA

กล้องวงจรปิด DOME ANALOG CAMERA   เป็นกล้องทรงโดม ความละเอียด SD หรือ 720p มุมกล้องกว้างถึง 60-90 องศา ติดตั้งบนเพดาน เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป กล้องวงจรปิด DOME ANALOG CAMERA ราคากล้องวงจรปิดถูก ติดตั้งกล้องวงจรปิดทำได้ง่าย ใช้งานสะดวก ดีไซน์สวยงามเข้ากับสภาพแวดล้อมภายใน

การเลือกกล้องวงจรปิด หรือกล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ ที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งาน งบประมาณและสถานที่ติดตั้ง

หลักการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ที่ถูกต้องและข้อควรรู้

การติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV อย่างถูกต้อง เป็นสิ่งสำคัญจะช่วยให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บันทึกภาพได้ครบถ้วนและใช้งานได้ยาวนาน โดยมีหลักการสำคัญในการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ที่ควรรู้ ดังนี้

 • กำหนดจุดประสงค์ การใช้งานกล้องวงจรปิด ให้ชัดเจนใช้งานเพื่ออะไร เช่น เฝ้าระวังความปลอดภัย บันทึกเหตุการณ์ หรือควบคุมการเข้าออกและกำหนดพื้นที่การใช้งานต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณใดบ้าง เช่น หน้าบ้าน ประตูทางเข้าออก ภายในอาคาร หรือรอบ ๆ อาคาร
 • เลือกตำแหน่งที่เหมาะสม: เลือกตำแหน่งติดตั้งกล้องให้มุมมองเหมาะสม ครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการดูแล โดยคำนึงถึงปัจจัยเช่น มุมมอง, ระยะทาง, และความสามารถในการรับแสง ติดตั้งกล้องในตำแหน่งที่มองเห็นพื้นที่ครอบคลุม ไม่มีสิ่งกีดขวาง
 • เลือกประเภทกล้องวงจรปิด ทั้งรูปทรง ความละเอียดของกล้องส่งผลต่อคุณภาพภาพ กล้องความละเอียดสูง ภาพชัด เก็บรายละเอียดครบถ้วน เลนส์กล้องเลือกให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งานและการใช้งานต่างกัน 
 • เลือกสายเคเบิ้ลแบบ RG6 หรือ RG59 ความยาวสายเคเบิ้ล เหมาะสมกับระยะห่างระหว่างกล้องกับเครื่องบันทึกภาพ กล้องวงจรปิดไร้สายเลือกกล้องรองรับ Wi-Fi หรือ 4G
 • เลือกเครื่องบันทึกภาพใช้บันทึกภาพจากกล้อง เลือกเครื่องมีความจุเพียงพอ รองรับจำนวนกล้อง ฟังก์ชันต่างๆ ตั้งค่าการตรวจจับเพื่อให้กล้องสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวและเหตุการณ์สำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปรับค่า sensitivity และ detection zone ให้เหมาะสม
 • ติดตั้งกล้องวงจรปิด ควรให้ช่างผู้ชำนาญการติดตั้ง รับติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงาน
 • การรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากล้องได้รับการติดตั้งในสถานที่ปลอดภัยและป้องกันการถูกเข้าถึงได้ง่าย
 • ตรวจสอบระบบเมื่อติดตั้งเสร็จ ทดสอบระบบและการตั้งค่า ตรวจสอบว่ากล้องบันทึกภาพได้ปกติ ดูภาพย้อนหลังได้ ฟังก์ชันต่าง ๆ ทำงานได้ และตั้งค่าให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้งาน
 • การบำรุงรักษา ตรวจสอบและทำความสะอาดกล้องเป็นประจำ ตรวจสอบสภาพสายเคเบิ้ล เครื่องบันทึกภาพ อัปเดตเฟิร์มแวร์ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการทำงานตลอดเวลา

โดยปฏิบัติตามหลักการดังกล่าวจะช่วยให้การรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ได้ถูกต้อง ช่วยให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บันทึกภาพได้ครบถ้วน ใช้งานได้ยาวนาน และช่วยป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ยี่ห้อหรือรุ่นไหนดี

การเลือกกล้องวงจรปิด CCTV ที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งาน งบประมาณและสถานที่ติดตั้ง   ไม่มีกล้องรุ่นไหนที่ดีที่สุด แต่ละรุ่นมีจุดเด่นและจุดด้อยต่างกัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 • จุดประสงค์การใช้งาน: ต้องการใช้งานกล้องเพื่ออะไร เฝ้าระวังความปลอดภัย บันทึกเหตุการณ์ หรือควบคุมการเข้าออก
 • สถานที่ติดตั้ง: กล้องจะติดตั้งภายในอาคารหรือกลางแจ้ง
 • ความละเอียดของภาพ: ต้องการภาพความละเอียดระดับไหน 2 ล้านพิกเซล 4 ล้านพิกเซล หรือ 8 ล้านพิกเซล
 • ฟังก์ชันพิเศษ: ต้องการฟังก์ชันพิเศษอะไรบ้าง เช่น การมองเห็นในเวลากลางคืน การตรวจจับการเคลื่อนไหว หรือการซูมออโต้
 • งบประมาณ: ตั้งงบประมาณไว้เท่าไหร่

กล้องวงจรปิด CCTV ยอดนิยมในประเทศไทย ประกอบด้วย

 • Hikvision: เป็นแบรนด์กล้องวงจรปิดที่มีชื่อเสียง มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย ราคากล้องวงจรปิดไม่แพง เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป
 • Dahua: เป็นอีกหนึ่งแบรนด์กล้องวงจรปิดยอดนิยม มีเทคโนโลยีล้ำสมัย ฟังก์ชันพิเศษครบครัน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานต้องการกล้องมีประสิทธิภาพสูง
 • Uniview: เป็นแบรนด์กล้องวงจรปิดมีคุณภาพสูง ดีไซน์สวยงาม เหมาะสำหรับใช้งานในอาคาร
 • Vstarcam: เป็นแบรนด์กล้องวงจรปิดไร้สาย ติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวก เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป
 • TP-Link: เป็นแบรนด์กล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้งราคาประหยัด เหมาะสำหรับผู้ใช้งานมีงบจำกัด

คำแนะนำเพิ่มเติม

 • ก่อนซื้อกล้องวงจรปิด ควรศึกษาข้อมูลของกล้องรุ่นต่างๆ อย่างละเอียด เปรียบเทียบราคาและฟังก์ชันการใช้งาน
 • ควรเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไวไฟ ในตัว จากตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันปัญหาสินค้าปลอม
 • ควรอ่านคู่มือการใช้งานอย่างละเอียดก่อนติดตั้งกล้องวงจรปิด

ขั้นตอนการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ให้ปลอดภัย

การติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV

การติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ควรปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อให้การติดตั้งมีประสิทธิภาพและปลอดภัย:

 • วางแผนการติดตั้ง: กำหนดตำแหน่งต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิด พิจารณามุมมองที่ต้องการครอบคลุมและคุณสมบัติของแต่ละตำแหน่ง
 • เตรียมอุปกรณ์: ตรวจสอบว่ามีอุปกรณ์ทั้งหมดที่จำเป็นในการติดตั้งอย่างถูกต้องครบถ้วน รวมถึงกล้อง, สายสัญญาณ, เครื่องบันทึก, และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ
 • ตรวจสอบสภาพแวดล้อม: ตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือกล้องวงจรปิดไร้สาย โดยเฉพาะสภาพแวดล้อมที่อาจมีอันตรายหรือเปลี่ยนแปลงได้ เช่น สภาพอากาศ, ความชื้น และการเข้าถึง
 • ติดตั้งกล้อง: ติดตั้งกล้องวงจรปิดตามตำแหน่งกำหนดไว้ และเชื่อมต่อสายสัญญาณอย่างถูกต้อง ใช้เครื่องมือเหมาะสมและติดตั้งอุปกรณ์ให้มั่นคง
 • ตั้งค่าระบบ: ตั้งค่ากล้องวงจรปิดไร้สายและระบบบันทึกตามความต้องการ รวมถึงการตั้งค่าคุณลักษณะพิเศษ เช่น การตรวจจับการเคลื่อนไหว และการแจ้งเตือน
 • ทดสอบระบบ: ทดสอบระบบเพื่อแน่ใจว่ากล้องวงจรปิดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการตรวจสอบว่าภาพถูกบันทึกอย่างถูกต้อง
 • ปรับแต่ง: ปรับแต่งตำแหน่งและการตั้งค่าตามประสิทธิภาพและความต้องการของระบบ
 • การฝึกอบรม: ให้คำแนะนำและฝึกอบรมผู้ใช้งานเกี่ยวกับการใช้งานและการดูแลรักษาระบบ CCTV อย่างถูกต้อง

การปฏิบัติตามขั้นตอนข้างต้นจะช่วยให้การติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเสถียรในระยะยาว

สรุปเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดเป็นเครื่องมือสำคัญในการรักษาความปลอดภัยในยุคดิจิทัล และการรับติดตั้งกล้องวงจรปิดก็เป็นหน้าที่สำคัญช่วยเพิ่มความปลอดภัย เฝ้าระวังในสถานที่ต่าง ๆ ให้สังคมมีสภาพแวดล้อมน่าอยู่ ผู้คนใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจ และช่วยป้องกันอาชญากรรมได้อย่างดี ติดตั้งกล้องวงจรปิด ควรให้ช่างผู้ชำนาญการติดตั้งเพื่อความปลอดภัยและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ