บริการรับทำ SEO โดยบริษัทสายขาวที่มีความชำนาญด้านการทำ SEO

รับทำ SEO

บริการรับทำ SEO ยกระดับเว็บไซต์เพิ่มความเหมาะสมด้วยวิธีการขาวสะอาด

การทำธุรกิจวางแผนการตลาดมักมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามเทรนด์ และ ความนิยมของคนแต่ละยุคสมัย โดยปัจจุบันเทรนด์ที่ค่อนข้างมาแรง คือ การทำการตลาดและค้าขายออนไลน์ เนื่องจากปัจจัยด้านการเข้าถึงสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ตสามารถทำได้สะดวกมากขึ้น ส่งผลให้มีการเปิดตัวเว็บไซต์ทางการ หรือ ช่องทางการติดต่อใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสที่แบรนด์จะกลายเป็นที่รู้จักสำหรับลูกค้ากลุ่มใหม่

โดยการที่เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจะถูกพบเห็นและค่อย ๆ กลายเป็นที่รู้จักของคนหมู่มากได้ จะต้องมีการโปรโมต หรือ วิธีการอื่น ๆ เพื่อดึงคนเหล่านั้นให้สนใจเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ธุรกิจ ซึ่งการทำ SEO เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับคนที่หวังผลระยะยาว เนื่องจากการทำ SEO จะต้องมีการดำเนินแผนตามขั้นตอนเพื่อปรับแต่งเว็บไซต์จนกลายเป็นขวัญใจของ Search Engine โดยส่วนของกระบวนการทำงานของ SEO ถ้าคุณขาดความชำนาญก็สามารถจ้างผู้เชี่ยวชาญผ่านบริการรับทำ SEO มาดูแลแทนได้เช่นกัน

การทำ SEO หรือที่เรียกว่า Search Engine Optimization เป็นกระบวนการที่ใช้เทคนิคการปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมทั้งด้านโครงสร้างและเนื้อหาเพื่อให้เว็บไซต์เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของ Search Engine โดยการทำ SEO จะมีเป้าหมายเจาะจงไปที่การดันเว็บไซต์ให้ไปติดที่หน้าแรกของ Google เมื่อผู้คนค้นหา Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจก็จะมีโอกาสเจอกับเว็บของธุรกิจนั้น ๆ ง่ายขึ้น ทำให้เว็บไซต์ดังกล่าวมีโอกาสได้รับยอด Traffic เพิ่มขึ้น

ความสำคัญของ SEO กับ การตลาดออนไลน์

หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยเห็นภาพว่า SEO มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจและการตลาดออนไลน์ยุคดิจิทัล เพราะเมื่อเทียบกับการลง Ads ก็สามารถได้เพิ่มยอด Traffic ได้เหมือนกัน ก็ต้องขอบอกเลยว่าการทำ SEO มีความแตกต่างกันทั้งด้านการทำงานและผลลัพธ์ โดยการทำ SEO จะเน้นที่การเพิ่ม Organic Traffic จาก การที่เว็บไซต์ติดหน้าแรกของ Google ส่งผลให้คนที่ค้นหา Keyword มีโอกาสเห็นเว็บไซต์ของเรามากขึ้น ซึ่งเป็นการหวังผลลัพธ์ระยะยาวโดยไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าโฆษณาเพิ่มเติม

ซึ่งนอกจากการเพิ่ม Traffic แล้วการที่เว็บไซต์อยู่หน้าแรกนาน ๆ ก็หมายความว่าธุรกิจมีโอกาสขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น เพราะจะมีคนกดคลิกเข้ามาดูภายในเว็บไซต์เรื่อย ๆ ทำให้คนเหล่านั้นสามารถกลายมาเป็นลูกค้าของเราภายหลัง แถมการที่เราเลือกบริการรับทำ seo ให้มาคอยดูแลและปรับปรุงเว็บไซต์ของเรายังส่งผลต่อคุณภาพและความสะดวกในการใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งตรงนี้จะสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการความรวดเร็ว สามารถจับจ่ายและดำเนินการทุกอย่างผ่านเว็บไซต์ได้ทันที เรียกได้ว่าการทำ SEO เป็นการส่งเสริมคุณภาพของเว็บไซต์ให้เหมาะแข่งขันกับธุรกิจเจ้าอื่น ๆ

โดยเราสามารถสรุปความสำคัญของ SEO กับ การตลาดออนไลน์ได้ดังนี้

  1. เกิดการตื่นรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) ทำให้ลูกค้าสนใจธุรกิจแบรนด์ของเรา ส่งผลให้เกิดภาพจำเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ
  2. การที่แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านการติดหน้าแรก Google ย่อมทำให้เกิดการแวะเวียนของกลุ่มลูกค้า ทำให้มีโอกาสค่อนข้างมากที่เราจะขายผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ได้มากขึ้น
  3. ความสะดวกรวดเร็ว และ คุณภาพของเว็บไซต์จากการทำ SEO ส่งผลต่อความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ของกลุ่มลูกค้า ยิ่งสะดวกต่อการซื้อยิ่งมีโอกาสขาย

ประโยชน์ที่เราได้รับจากการจ้างบริษัทรับทำ SEO

สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ไม่เคยทำ SEO แต่อยากเพิ่มความได้เปรียบสำหรับแข่งขันเชิงธุรกิจก็สามารถลองจ้าง บริษัทรับทำ SEO ได้เหมือนกัน เพราะนอกจากจะเป็นการเซฟเวลาที่จำเป็นต่อการศึกษาและลงมือทำ SEO แล้ว การจ้างบริษัทก็จะเหมือนการส่งต่อเว็บไซต์ให้กับคนที่มีความชำนาญ จากนั้นเว็บไซต์ของเราก็จะได้รับการปรับเสริมเติมแต่งตามความเหมาะสม โดยตรงนี้ยิ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ทำงานมายาวยิ่งทำให้ผลตอบรับออกมาดียิ่งขึ้น โดยเราสามารถสรุปประโยชน์ที่ได้รับจากการจ้างบริษัทรับทำ SEO ได้ดังนี้

  1. อันดับแรกเลยบริษัทจะใช้ความชำนาญเพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณตามประสบการณ์ทำงาน ซึ่งทางบริษัทจะมีแผนงานต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์
  2. บริษัทรับทำ SEO มีความชำนาญและประสบการณ์ ทำให้เวลาที่พบปัญหาก็สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด ส่งผลให้การปรับปรุงเว็บไซต์เป็นไปอย่างราบลื่น
  3. ทางบริษัทรับทำ SEO พร้อมเสริมคุณภาพของเว็บไซต์ด้วยการทำ Backlink กับเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่งส่งผลดีต่อเว็บไซต์ธุรกิจในระยะยาวอย่างแน่นอน
  4. Google มักมีการปรับ Algorithm อยู่เรื่อย ๆ หากเจ้าของเว็บไซต์ไม่มีเวลาดูแล การจ้างบริษัทรับทำ SEO จะค่อนข้างตอบโจทย์กว่า เพราะนอกจากจะคอยจัดการปรับเว็บไซต์แล้วทางบริษัทยังมีการพัฒนารูปแบบการทำงานตาม Algorithm ของ Google

หากอยากจ้างบริษัทรับทำ SEO ควรเลือกบริษัทแบบไหน ?

การจ้างบริษัทรับทำ SEO เป็นทางเลือกที่ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับนักธุรกิจ หรือ เจ้าของกิจการที่ไม่สะดวกทำ SEO ด้วยตัวเอง โดยบริษัทแต่ละที่ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งสำคัญที่ควรระวังก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO คือ การเพิ่มอันดับแบบเร่งด่วนด้วยวิธีการแบบผิด  ๆ หรือที่หลายคนเรียกว่าการทำ SEO สายดำ ซึ่งบอกก่อนเลยว่าช่วงแรกอันดับของเว็บจะเพิ่มอย่างรวดเร็ว แต่หลังจากนั้นแหละ คือ นรกของจริงอันดับเว็บไซต์ของคุณร่วงตกอย่างรวดเร็ว หากจะเลือกบริษัทที่วางใจให้ทำ SEO ก็ควรเลือกพิจารณาให้ดีเสียก่อน ซึ่งทางเราก็พอมีเกณฑ์ที่ใช้อ้างอิงสำหรับการเลือกบริษัทรับทำ SEO โดยมีเกณฑ์การเลือกหลัก ๆ ดังนี้

  • บริษัทรับทำ SEO ที่สามารถตรวจสอบผลงานได้จริง เนื่องจากการตรวจผลงานจากธุรกิจเจ้าอื่น ๆ ที่ทำ SEO มาก่อนจะทำให้เราเห็นว่าบริษัทสามารถทำงานได้จริง อันดับที่เพิ่มถูกต้องตามวิธีการ ไม่พึ่งพาสายดำ
  • เลือกบริษัทที่เปิดโอกาสให้เราสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือ ปรึกษาเกี่ยวกับการทำ SEO เพราะจะช่วยไขข้อสงสัยต่าง ๆ ให้กับเรา พร้อมช่วยเพิ่มองค์ความรู้เกี่ยวกับการทำ SEO จากประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญ
  • อย่าลืมสอบถามเรื่องการส่งรายงานเกี่ยวกับการทำ SEO เพราะการติดตามผลลัพธ์การทำงานของ บริษัทเองก็สำคัญ หากเขารับงานไปแล้วอันดับเราไม่เพิ่มเลย โดนเทงานก็จะสามารถขอยกเลิกเพื่อเปลี่ยนบริษัทได้

แนะนำบริษัทรับทำ SEO มากประสบการณ์ Maewsom SEO

สำหรับคนที่มองหาบริษัทรับทำ SEO ที่เต็มไปด้วยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมจัดการปรับแต่งเว็บไซต์และรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ Maewsom (แมวส้ม) SEO บริษัทรับทำ SEO ที่ดำเนินการตามแบบแผนที่เน้นการทำงานอย่างมีคุณภาพ โดยการรับคิวรันงาน SEO แบบจำนวนจำกัดต่อปี ช่วยให้สามารถดูแลงานทุกโปรเจคได้อย่างทั่วถึง เพราะการทำ SEO ปัจจุบันต้องศึกษาลงลึกมากกว่าที่คิด ต้องมีแผนการตลาดที่ดี แมวส้มจึงเปิดรับทำ SEO พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกของ Google อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยการทำงานของ Maewsom จะเป็นไปตามแบบแผนของการทำ SEO คือ เน้นการทำงานเป็นระยะเวลานานเพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืน ไม่ใช้วิธีการของสายดำเพื่อเร่งอันดับ เพราะการรับทำ SEO จำเป็นต้องใส่ใจรากฐานและปรับปรุงเว็บไซต์อย่างเหมาะสม  สำหรับคนที่สนใจบริการรับทำ SEO สามารถติดต่อเข้ามาพูดคุยและปรึกษาเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO ก่อนใช้บริการจริงได้เลย

บริการรับทำ Maewsom มีการทำงานแบบไหนให้ผลลัพธ์ออกมาดี

สำหรับแมวส้มความรู้เกี่ยวกับการทำ SEO ค่อนข้างสำคัญ เพราะจะทำให้ต่างฝ่ายต่างสามารถสื่อสารและปรับจูนเข้าหากันได้อย่างถูกต้อง บางคนมีความเข้าใจผิดเพี้ยนเพราะความเชื่อแบบผิด ๆ ก็จะทำให้คุยกันลำบากหน่อย โดยสำหรับคนที่มีความรู้ด้านการทำ SEO พื้นฐานอยู่แล้วก็จะเข้าใจขั้นตอนการทำงานของแมวส้มได้ไม่ยากนัก โดยขั้นตอนการทำงานของ Maewsom เพื่อดันเว็บไซต์พิชิตหน้าแรกของ Google สามารถเรียบเรียงได้ดังนี้

1. Competitor Analysis

การประเมินข้อมูลของคู่แข่งนับเป็นเทคนิคสำคัญที่ช่วยเพิ่มโอกาสชนะการแข่งขันให้กับเรา Maewsom จึงจะเน้นการวิเคราะห์ข้อมูลของคู่แข่งเสียก่อน หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ วางแผนปรับการทำ SEO กับเว็บไซต์ให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพพร้อมงัดกับคู่แข่ง

2. Research Keyword

คัดเลือก Keyword ที่ควรค่าแก่การแข่งขันก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการพิชิตหน้าแรก Google เริ่มจากการเลือก Keyword ที่เราสามารถแข่งขันได้ พร้อมด้วย Search Volume ที่ค่อนข้างสูง จะทำให้ลูกค้ามีโอกาสค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอง่ายยิ่งขึ้น

3. Web Structure

หลังจากทำการศึกษาข้อมูลคู่แข่ง และ Keyword แล้วก็มาเริ่มทำ SEO จากการปรับโครงสร้างของเว็บไซต์ โดยการปรับปรุงจะเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพด้านการใช้งานให้กับลูกค้า เช่น เพิ่มความเร็วในการโหลดข้อมูล ปรับเว็บไซต์ให้สะดวกสำหรับทุกแพลตฟอร์ม เป็นต้น

4. On Page / Off Page Optimization

จากนั้นจะเป็นการปรับ On Page และ Off Page ซึ่งส่งผลต่อการติดอันดับ เพราะส่วนนี้จะเป็นการทำให้ Google สามารถระบุได้ว่าเว็บไซต์ของเรามีความเกี่ยวข้องกับอะไร ประกอบกับการทำ Backlink จากเว็บภายนอกเพื่อเป็นการบ่งบอกถึงความชำนาญจนเว็บไซต์อื่นหยิบยกไปอ้างอิงถึงเว็บไซต์ธุรกิจของเรา

5. Report SEO

หลังจากการทำงาน Maewsom SEO จะมีการส่งรายงานผลให้กับลูกค้าอยู่เสมอ ซึ่งจริง ๆ แล้วทางแมวส้มเองก็มีระบบรายงานผลอันดับแบบ Real Time เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ และ แก้ไขปัญหาต่าง ๆ หากพบปัญหาแมวส้มจะรายงานพร้อมแก้ปัญหาให้กับทางเว็บไซต์

รวมคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการทำ SEO

สุดท้ายจะเป็นการปิดประเด็นด้วยคำถามที่หลายคนสงสัยและอยากรู้คำตอบเกี่ยวกับการทำ SEO โดยส่วนนี้จะเป็นการหยิบยกเอาคำถามที่คิดว่ามีประโยชน์สำหรับคนที่อยากจ้างทำ SEO แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรจะจ้างทำ SEO ดีหรือไม่

บริการรับทำ SEO ไม่เหมาะกับคนแบบไหน ?

อันดับแรกเลย SEO ไม่เหมาะกับคนรีบ ชอบเพิ่มอันดับเว็บไซต์แบบเร็ว ๆ เพราะ SEO จำเป็นต้องมีการวางรากฐาน ศึกษาข้อมูลก่อนจะลงมือจัดการกับเว็บไซต์ของลูกค้า อย่างไรก็ตาม SEO จำเป็นต้องใช้เวลาเพื่อให้ผลลัพธ์ค่อย ๆ งอกเงยขึ้น ต่อมาการทำ SEO ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือ ส่งข้อมูลช้า ถกเถียงด้วยข้อมูลที่ไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งตรงนี้จะทำให้การทำ SEO และ การร่วมมือกันเพื่อบรรลุเป้าหมายยากขึ้น

บริการรับทำ SEO ต้องใช้เวลานานแค่ไหน ?

โดยส่วนมากแล้วเวลาจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ที่ต้องปรับแต่งมากน้อยแค่ไหน การแข่งขันเป็นอย่างไร มีคู่แข่งมากน้อยแค่ไหน แต่โดยเฉลี่ยแล้วบริการรับทำ SEO ใช้เวลาดำเนินการประมาณ 8 เดือนขึ้นไป บางเจ้าที่เร็วหน่อยก็จะติดอันดับ 1 ไวกว่า

บริการรับทำ SEO ต้องเตรียมงบมากน้อยแค่ไหน ?

ส่วนของราคาก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามประเภทของธุรกิจและความยากง่ายของการทำ SEO กับ Keyword หากเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันไม่สูง Keyword สามารถแข่งขันและปรับแต่งเว็บไซต์ไม่เยอะ ราคาก็จะไม่แพงมาก แต่อย่างไรก็ตามทุกคนสามารถติดต่อเพื่อสอบถามราคาจากบริษัทรับทำ SEO อย่าง Maewsom ก่อนเริ่มใช้บริการได้นะ

สรุป

บริการรับทำ SEO ค่อนข้างตอบโจทย์การทำการตลาดออนไลน์กับธุรกิจยุคดิจิทัล เพราะขณะที่เจ้าของธุรกิจบริหารส่วนอื่น ทางบริษัทรับทำ SEO ก็จะคอยช่วยจัดการดูแลเว็บไซต์ให้แทน โดยการดันเว็บไซต์ไปติดอันดับ หน้าแรกของ Google ย่อมส่งผลต่อปริมาณ Traffic และ แบรนด์ธุรกิจ เนื่องจากจะมีคนคลิกเข้ามาเยี่ยมชม จนแบรนด์กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ และนำไปสู่โอกาสเสนอขายสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ธุรกิจ ช่วยส่งเสริมการขายนอกจากหน้าร้าน