เอลวิส เพรสลีย์ ราชาเพลงร็อกแอนด์โรล ผู้เคยสารภาพว่า “ติดเซ็กส์” และชื่นชอบเด็กสาว

รูปถ่ายเอลวิส เพรสลีย์เมื่อปี 1957

เอลวิส เพรสลีย์ (Elvis Presley) คือราชาเพลงร็อกแอนด์โรล แม้จะประสบความสำเร็จมากมายในโลกแห่งเสียงเพลง แต่อีกด้านของชีวิตที่หลายคนอาจไม่ทราบคือ เขาเคยสารภาพว่าติดเซ็กส์ และชื่นชอบเด็กสาวเป็นชีวิตจิตใจ

เอลวิส เจ้าของผลงานเพลงสุดโด่งดัง อาทิ That’s All right [MAMA], Heartbreak Hotel, Hound Dog, Don’t be Cruel และเจ้าของรางวัล Grammy Awards, American Music Awards หลายสาขา เกิดที่ทูเพอโล รัฐมิสซิสซิปปี ประเทศสหรัฐอเมริกา พออายุ 13 ปีก็ย้ายไปยังเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี เขาชื่นชอบการร้องเพลงในโบสถ์ แต่ไม่ได้จริงจังมากนัก พอโตขึ้นก็ยึดอาชีพคนขับรถบรรทุกเพื่อเลี้ยงชีพ ทว่าหลังจากเซ็นสัญญากับค่ายซัน เรคอร์ดส (Sun Records) เพียง 2 ปี ชีวิตของเขาก็พลิกผัน กลายมาเป็น “นักร้องระดับโลก”

เมื่อมีชื่อเสียงโด่งดัง จึงมีคนมากมายพยายามถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของเขา ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือชีวิตส่วนตัว เอลวิสมักได้รับคำเยินยอจากบุคคลรอบข้างมากมาย เช่น เขาเป็นคนรักมารดามาก ความสัมพันธ์ของเขากับแม่ (แกลดีส์ เพรสลีย์) นั้นถูกเรียกว่าได้ว่า “หวานจนแทบคลื่นเหียนอาเจียน” ไหนจะ “โค้ดลับ ๆ” ซึ่งมีแค่เพียงพวกเขาเท่านั้นที่รู้ ยิ่งไปกว่านั้น เอลวิสยังมักจะพูดจาออดอ้อนเป็นเด็ก ๆ กับแม่อยู่เสมอ

เรื่องความรักในเชิงชู้สาวของเขาก็ถูกพูดถึงไม่แพ้กัน ราชาร็อกแอนด์โรลแต่งงานในปี 1967 (พ.ศ. 2510) มีภรรยาถูกต้องตามกฎหมายเพียงคนเดียวคือ “พริสซิลลา” แต่ภายใต้ความสัมพันธ์นั้นกลับมีเรื่องราวมากมายที่น้อยคนนักจะรู้ อย่างเรื่องพฤติกรรมติดเซ็กส์ ซึ่ง โจเอล วิลเลียมสัน (Joel Williamson) นักประวัติศาสตร์ชาวอเมริกัน ได้ระบุไว้ในผลงาน Elvis Presley: A Southern life ว่า

“เอลวิสเคยสารภาพว่าตนเองติดเซ็กส์” รวมถึงมีจุดมุ่งหมายหนึ่งในชีวิตคือ การดึงดูดหญิงเยาว์วัย”

เอลวิสบรรลุเป้าหมายส่วนตัวข้อนี้ เพราะขณะที่กำลังปลูกต้นรักกับ “พริสซิลลา” อีกฝ่ายมีอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น

พฤติกรรมการชื่นชอบเด็กสาวไม่เพียงเกิดขึ้นกับพริสซิลลา แต่ผู้หญิงที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของนักร้องดังล้วนแต่เป็นผู้หญิงอายุน้อยทั้งสิ้น เช่น แจ็คกี โรว์แลนด์, ฟรานเซส ฟอร์บส์ ยิ่งไปกว่านั้นระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต เอลวิสได้เอาเปรียบกลุ่มผู้หญิงอายุ 14 ปีถึง 3 คน ซึ่งเล่นปาหมอน จี้ และฟัดกับเขาที่ขณะนั้นอายุ 22 ปี

เรื่องติดเซ็กส์ของเอลวิส นอกจากปรากฏในงานของวิลเลียมสัน ยังอยู่ในหน้าสื่อต่าง ๆ เช่น สำนักข่าวเอ็กซ์เพรส ยูเค ที่เคยเสนอประเด็นนี้ผ่านบทความ “Elvis and his girl” สะท้อนว่าเขาเข้าข่ายพฤติกรรมดังกล่าว เช่น การอยู่กับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้าในทุกคืน หรือบางคืนก็มีผู้หญิงถึง 4 คน อยู่กันคนละห้อง โดยเอลวิสจะแวะไปพวกเธอตามลำดับ

แม้การมีเพศสัมพันธ์กับผู้เยาว์จะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ผู้ชื่นชอบเขาก็ไม่ได้พุ่งเป้าไปที่ประเด็นนี้ ทำให้อาชีพนักร้องของเอลวิสยังไปได้ และตัวเขาเองก็ไม่ได้ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแต่อย่างใด เนื่องจากสังคมมองว่าเขาแค่ชื่นชอบเด็กสาว รวมถึงในช่วงระยะเวลาที่คบหาดูใจกับพริสซิลลา อดีตภรรยา เขาไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับเธอจนกระทั่งวันแต่งงาน อย่างที่พริสซิลลาเคยเขียนไว้ในงาน “Elvis and Me”

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวถูกหยิบยกมาพูดถึงอีกครั้ง หลังเอลวิสจากไปหลายสิบปีแล้ว

อ่านเพิ่มเติม :

สำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม แง่มุมต่าง ๆ ทั้งอดีตและร่วมสมัย พลาดไม่ได้กับสิทธิพิเศษ เมื่อสมัครสมาชิกนิตยสารศิลปวัฒนธรรม 12 ฉบับ (1 ปี) ส่งความรู้ถึงบ้านแล้ววันนี้!! สมัครสมาชิกคลิกที่นี่


อ้างอิง :

Elizabeth King. “Elvis Was the King of Treating Women Like Shit and Luring 14-Year-Olds into Bed.” Access 03 February 2023 https://www.vice.com/en/article/3k8z39/elvis-was-the-king-of-treating-women-like-shit-and-luring-14-year-olds-into-bed.

Joel Williamson. Elvis Presley: A Southern Life. New York: Oxford University press, 2015.

Laura Dorwart. “Priscilla Presley Once Claimed Elvis Presley’s Mother Was the True ‘Love of His Life.” Access 03 February 2023 https://www.cheatsheet.com/entertainment/priscilla-presley-once-claimed-elvis-presleys-mother-was-the-true-love-of-his-life.html/

Peter Sheridan. “Elvis and his girls.” Access 03 February 2023 https://www.express.co.uk/expressyourself/166926/Elvis-and-his-girls

Shannon Carlin. “The True Story Behind Elvis and Priscilla Presley’s Relationship.” Access 03 February 2023 https://time.com/6191111/elvis-priscilla-presley-true-story/


เผยแพร่ในระบบออนไลน์ครั้งแรกเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2566