ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล

เมื่อคนรักต้องพลัดพรากอยู่ต่างภพ “ความฝัน” จึงเป็นสิ่งที่ทำให้รักต่างภพของทั้งคู่กลับมาบรรจบพบกันได้

“การพลัดพรากยังไงก็ไม่มากเหมือนกับมันอยู่คนละโลก โลกของมนุษย์กับโลกของวิญญาณเป็นที่มาของเรื่องนี้ครับ” วัชระ แวววุฒินันท์ ผู้เขียนบทกล่าวในงานเปิดตัว “ขอพบในฝัน” สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล ลำดับที่ 6 เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

ความรักต่างภพในละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ

…วิญญาณหนุ่ม เดียว ที่เฝ้าวนเวียนเคียงข้าง แนน หญิงสาวอันเป็นที่รัก ที่ยังคงเศร้าเสียใจ กับการสูญเสียแฟนหนุ่มที่ต้องมาจบชีวิตลง จากการถูกโจรที่เข้ามาปล้นบ้านยิงตาย แม้เวลาจะผ่านไปเกือบปี แต่ความรัก สัญญาที่จะเป็นของกันและกัน ได้กลายเป็นสิ่งผูกมัดให้แนนไม่อาจที่จะเปิดใจรับคนใหม่ ตามคำแนะนำจากเพื่อนรักอย่าง ป่าน และ เต้ และยังคงครุ่นคำนึงถึง โดยเชื่อมั่นว่าเดียวอยู่ใกล้ชิดกับตนไม่ได้ไปไหน

เมื่อสายสัมพันธ์แห่ง วิญญาณ ความรัก กลับถูกขวางกั้นด้วยมิติที่ต่างกัน ร้อนถึงต้องพึ่งบริการพิเศษจาก แม่หมอแวนด้าที่รับทรงเจ้าเข้าผี เรื่องราวชวนให้ขนลุกแกมขบขันต่างๆ จึงเกิดขึ้น

เรื่องราวความรักที่ลึกลับ มายุ่งเหยิงพัวพันไปกับอีกหนึ่งคู่รัก

เชษฐา เศรษฐีหนุ่ม และเมย์ หญิงสาวที่พ่อและพี่ชายของตน หวังจะใช้มัดใจเชษฐา เพื่อหวังสมบัติ โดยที่เมย์ไม่อยากทำตาม แต่จากความใกล้ชิดกันกับเชษฐา ก็อดที่จะหวั่นไหวไม่ได้ จนกระทั่งวันหนึ่งเชษฐาเกิดหัวใจวายกะทันหัน จังหวะพอดีกับที่วิญญาณของเดียวที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อความรักเดียวจึงตัดสินใจเข้าสวมร่างของเชษฐาแทน ซึ่งต่อจากนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เมื่อเดียวในร่างของเชษฐาพยายามกลับไปหาแนนในขณะที่เมย์ก็เกิดความสงสัย ติดตามว่าต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่นอน…(THAITICKET MAJOR)

สำหรับในรอบปฐมทัศน์ วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 น. ยังเป็นรอบพิเศษ เพื่อหารายได้สบทบการดำเนินงานของสมาคมนิสิตเก่าอักษรศาสตร์ และสมาคมนิสิตเก่าวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วย