จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายแบบง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า

ตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย

จังหวัดเชียงราย เมืองที่อยู่สูงสุดแดนสยาม เต็มไปด้วยธรรมชาติแสนอุดมสมบูรณ์ จึงมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามมากมายรอให้คนรักธรรมชาติได้เข้าไปสัมผัส เริ่มต้นทริปเที่ยวเชียงรายได้ง่าย ๆ เพียงจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย แล้วเตรียมแพ็กกระเป๋ารอได้เลย รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 

โดยบทความนี้จะพาคุณไปดูข้อมูลเบื้องต้นและสิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทางไปเชียงราย พร้อมวิธีจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายที่ง่ายแสนง่าย แถมราคาตั๋วไปเชียงรายยังสบายกระเป๋า เพียงแค่คลิกก็วางแผนเที่ยวต่อได้ทันที

ระยะเวลาในการเดินทางไปเชียงราย และสายการบินที่ให้บริการ

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย

  • การเดินทางจากเส้นทางกรุงเทพเชียงราย มีระยะทางรวม 690 กิโลเมตร เวลาในการเดินทางจะอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที แต่อาจมีความคลาดเคลื่อนเล็กน้อย ซึ่งขึ้นอยู่กับเที่ยวบินหรือสายการบินที่เลือก และสภาพอากาศ ณ ตอนนั้น 
  • สำหรับการเดินทางไปเชียงรายมีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินไปเชียงรายแบบบินตรง จำนวน 18 เที่ยวต่อวัน โดยให้บริการทั้งจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง ไปลงที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงหรือสนามบินเชียงราย
  • สายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิไปลงสนามบินเชียงราย ได้แก่ Bangkok Airways, Thai Airways
  • สายการบินที่ให้บริการบินตรงจากสนามบินดอนเมืองไปยังสนามบินเชียงราย จะมีสายการบิน AirAsia, Thai Lion Air, Nok Air

แนะนำแอปจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายราคาถูก

จองตั๋วเชียงราย ราคาถูก

หากคุณกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายอยู่ และต้องการจองตั๋วไปเชียงรายราคาถูกแนะนำให้จองกับแอป Traveloka แอปพลิเคชันที่ให้คุณจองตั๋วเครื่องบินเชียงรายในราคาดีลพิเศษสุดคุ้มจากโปรโมชันดี ๆ เพียงเลือกจุดหมายปลายทาง กำหนดวันเดินทาง และเลือกเที่ยวบินที่ต้องการ แอป Traveloka ก็พร้อมเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาดีที่สุดให้กับคุณ 

นอกจากนี้ แอป Traveloka ยังมีฟีเจอร์เด็ด ๆ อย่าง Price Alerts ที่จะช่วยแจ้งเตือนไม่ให้คุณพลาดตั๋วไปเชียงรายราคาถูกอีกด้วย เมื่อคุณเลือกตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกผ่าน Internet Banking ซึ่งรองรับธนาคารหลายแห่ง หรือจะชำระผ่าน Paypal ก็ได้เช่นกัน จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดได้ง่าย ๆ ทั้งยังสะดวกและรวดเร็วกับแอป Traveloka 

ที่เที่ยวเชียงรายยอดนิยม จุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

ใครกำลังจะจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย อย่าลืมลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไว้เช็กอินกันด้วย ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่าจะเริ่มเที่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำ 3 แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเชียงรายที่ใครชอบดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติไม่ควรพลาดเด็ดขาด  

1. ภูชี้ฟ้า

สถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่า เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในไทยอย่างภูชี้ฟ้าเป็นยอดเขาที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,200-1,628 เมตร นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอกแสนงดงามจากที่แห่งนี้แล้ว ยังสามารถดูพระอาทิตย์ขึ้น และชมทิวทัศน์เขียวขจีของหุบเขาที่กั้นอาณาเขตชายแดนไทยลาวได้อีกด้วย ใครเป็นสายท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติต้องถูกใจแน่นอน

2. ดอยผาฮี้

สายธรรมชาติที่เป็นคอกาแฟต้องไม่พลาดดอยผาฮี้หนึ่งในแหล่งปลูกกาแฟคุณภาพดีของไทย และเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวอาข่า นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติของภูเขาสีเขียว ทั้งยังได้สูดกลิ่นหอม ๆ และจิบกาแฟคั่วสดคุณภาพเยี่ยมจากร้านกาแฟท้องถิ่น พร้อมชมทะเลหมอกแสนสวยกันแบบฟิน ๆ อีกด้วย    

3. สวนแม่ฟ้าหลวง

สวนแม่ฟ้าหลวงอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตเอาใจสายธรรมชาติ ตั้งอยู่ด้านหน้าพระตำหนักดอยตุง เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ มีจุดเช็กอินสวย ๆ อย่างรูปปั้นคุณมิเซียม ยิบอินซอย นอกจากนี้ยังมีไม้ยืนต้นและซุ้มไม้เลี้อยอันงดงามมากกว่า 70 ชนิด นักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมและเก็บภาพความสวยงามของที่แห่งนี้ได้ทุกฤดูกาล 

วิธีการเดินทางในเชียงราย มีวิธีไหนบ้าง

หากใครต้องการไปเที่ยวเชียงราย นอกจากตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายที่ต้องมีแล้ว การเดินทางในเชียงรายก็เป็นสิ่งที่คุณควรรู้ไว้ เพื่อให้วางแผนท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้น โดยขนส่งสาธารณะหลัก ๆ ในเชียงรายก็มีมากมาย และให้บริการเส้นทางที่หลากหลายทั่วจังหวัด ทั้งรถบัสไฟฟ้า EV ปรับอากาศ, รถโดยสารประจำทาง, รถสองแถว, รถแวนคาดน้ำเงิน เป็นต้น ซึ่งคุณจำเป็นต้องศึกษาเส้นทางการเดินรถไว้ด้วย เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวในเชียงรายเป็นไปอย่างสะดวก 

ทั้งนี้ สำหรับใครที่เดินทางไม่เก่ง หรือต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ก็สามารถเลือกใช้บริการรถเช่าผ่านแอป Traveloka ได้เลย เพียงกดเลือกรถเช่าหรือรถเช่าพร้อมคนขับ แล้วเลือกประเภท รุ่น และขนาดรถที่ต้องการ ก็สามารถเดินทางไปยังที่พักหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเชียงรายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่ต้องเสียเวลารอรถสาธารณะ มั่นใจได้เลยว่า คุณจะเที่ยวเชียงรายได้เต็มที่อย่างแน่นอน

เตรียมพร้อมจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายให้พร้อมเที่ยว

สำหรับใครที่กำลังจะจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย และต้องการเที่ยวเชียงรายอย่างคุ้มค่าที่สุด เราก็มีทริกดี ๆ ในการเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวมาฝาก เพื่อให้ทริปของคุณมีแต่ความราบรื่น และเต็มไปด้วยความทรงจำดี ๆ จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

  • เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย : เพียงกดเข้าแอป Traveloka ค้นหาจุดหมายปลายทาง แล้วเลือกวันเดินทางและประเภทเที่ยวบินที่ต้องการ ระบบก็จะเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเชียงรายที่คุ้มที่สุดให้กับคุณทันที นอกจากนี้ หากคุณเปิดใช้งานฟีเจอร์ Price Alerts ก็จะได้รับแจ้งเตือนตั๋วไปเชียงรายราคาถูกอีกด้วย
  • จองตั๋วบินไปเชียงรายในช่วงที่ราคาตั๋วถูกที่สุด : ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ ช่วงวันธรรมดาอย่างจันทร์ศุกร์ ตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายจะมีราคาถูกมากกว่าครึ่ง ทั้งนี้คุณอาจเลี่ยงการจองตั๋วในช่วงวันหยุดยาว และช่วง High Season นั่นคือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนกุมภาพันธ์ เพราะคนมักนิยมไปเที่ยวเชียงรายในช่วงนี้ ตั๋วเครื่องบินจึงมีราคาสูงมาก 
  • จองตั๋วเชียงรายในราคาโปรโมชัน : แอป Traveloka มักมีโปรโมชันดี ๆ และส่วนลดต่าง ๆ มากมาย หากคุณหมั่นเข้ามาตรวจสอบราคาในแอปพลิเคชันบ่อย ๆ คุณจะได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายราคาดีลพิเศษสุดคุ้ม ซึ่งจะช่วยคุณประหยัดงบการเดินทางไปเที่ยวเชียงรายได้
  • วางแผนเที่ยวเชียงรายในระยะยาว : เมื่อได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายตามที่ต้องการแล้ว คุณควรวางแผนสถานที่ท่องเที่ยวไว้ให้ชัดเจนด้วย โดยคำนึงถึงการเดินทางไปในแต่ละสถานที่ ลำดับการท่องเที่ยว และระยะเวลาในการเยี่ยมชม เพื่อให้ทริปเชียงรายของคุณคุ้มค่าและราบรื่นมากที่สุด   
  • จองที่พักหรือโรงแรมก่อนไปเชียงรายให้เรียบร้อย หลังจากจองตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายแล้ว คุณควรจองที่พักหรือโรงแรมดี ๆ ไว้ให้พร้อม ซึ่งจะช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องที่พัก ไม่ต้องเสียเวลาไปหาที่พักในภายหลัง รวมถึงไม่ต้องเผชิญปัญหาที่พักไม่เพียงพอ หรือที่พักราคาสูงในช่วงฤดูท่องเที่ยว และสามารถใช้เวลาที่เหลือไปกับการวางแผนท่องเที่ยวเชียงรายได้อย่างเต็มที่

Traveloka แอปจองตั๋วเครื่องบิน ดีลสุดพิเศษสำหรับคนชอบเที่ยว

สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวเชียงราย ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง โดยศึกษาข้อมูลและข้อควรรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับจังหวัดเชียงราย ทั้งเส้นทาง วิธีการเดินทาง หรือสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญคือการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายไว้ให้เรียบร้อย ซึ่งจะช่วยให้คุณท่องเที่ยวได้สะดวกสบายมากขึ้น

จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงรายในราคาคุ้มค่าที่สุดกับแอป Traveloka แอปพลิเคชันจองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด ที่มาพร้อมฟีเจอร์ดี ๆ และมีโปรโมชันเด็ด ๆ แถมยังจองได้ง่ายและรวดเร็ว ให้คุณท่องเที่ยวเชียงรายได้สนุกมากยิ่งขึ้นในราคาคุ้มค่าสบายกระเป๋า