คำแนะนำในการเลือกซื้อคอนโดอุดรธานี ให้คุณใช้ชีวิตอย่างลงตัว

คอนโดอุดรธานี

ใครที่กำลังมองหา คอนโดอุดรธานี ตามน้องน่าอยู่มาเลยครับ วันนี้น้องน่าอยู่มีคำแนะนำในการเลือกซื้อคอนโดอุดรธานีมาฝากกัน

คำแนะนำในการเลือกซื้อคอนโดอุดรธานี ให้คุณใช้ชีวิตอย่างลงตัว

จังหวัดอุดรธานี หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่าอุดร ถือเป็นเมืองการค้าที่ใหญ่ในภาคอีสาน ที่นี่เป็นประตูสู่ประเทศลาว เวียดนามตอนเหนือ และทางใต้ของจีน อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับสะพานมิตรภาพแม่น้ำโขง อุดรธานีอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 560 กิโลเมตร การเดินทางก็สะดวกสบาย โดยมีทั้งสนามบินและรถโดยสารให้บริการ ทำให้ คอนโดอุดรธานี เป็นที่น่าจับตามองสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่สะดวกสบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตในเมือง

บทความนี้น้องน่าอยู่จะพาไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ในการเลือกซื้อคอนโดอุดรธานี ใครเหมาะสมที่ควรซื้อคอนโดอุดรธานี เลือกซื้อคอนโดอุดรธานีอย่างไรดี มีโซนที่น่าอยู่อาศัยที่ไหนบ้าง และต้องเตรียมตัวอย่างไร บทความนี้มีคำตอบมาฝากทุกคนครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

คอนโดอุดรธานี เหมาะกับใครบ้าง

จังหวัดอุดรธานีเป็นจังหวัดเมืองการค้าในแดนอีสานและมีผู้คนมากมายอาศัยอยู่ ทำให้คอนโดอุดรธานีเป็นตัวเลือกที่อยู่อาศัยที่น่าสนใจ ซึ่งคอนโดอุดรธานีเหมาะกับบุคคลดังต่อไปนี้ครับ

 • ครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนไม่เยอะ การอาศัยอยู่ในคอนโดอุดรธานีทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องทำความสะอาดและดูแลยุ่งยากเหมือนบ้าน แถมยังมีพื้นที่ส่วนกลางให้คุณได้ผ่อนคลายและได้ใช้เวลากับครอบครัวอีกด้วย
 • คนที่ศึกษาหรือทำงานที่อุดรธานี เนื่องจากอุดรธานีเป็นแหล่งการค้าและมีสถานศึกษามากมาย ทำให้คอนโดอุดรธานีจึงตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้ที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงานหรือสถานศึกษา ราคาไม่แพง เดินทางสะดวก
 • นักลงทุน อุดรธานีเป็นจังหวัดที่เศรษฐกิจกำลังเติบโต การลงทุนซื้อคอนโดอุดรธานีเพื่อการลงทุน ทำให้เกิดรายได้จากค่าเช่าและมูลค่าของคอนโดอุดรธานีที่อาจสูงขึ้นไปตามกาลเวลา
 • ชาวต่างชาติหรือผู้เกษียณอายุ ที่มองจังหวัดอุดรธานีเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ต้องการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติและวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น คอนโดอุดรธานีเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกสบาย มีสนามบินและรถโดยสาร แถมยังอยู่ใกล้ประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาว, เวียดนาม และจีน

เลือกคอนโดอุดรธานียังไงดี

ใครที่สนใจซื้อคอนโดในอุดรธานี อาจยังเลือกไม่ถูกว่าเราจะเลือกซื้อคอนโดอุดรธานีแบบไหนดี น้องน่าอยู่จึงมีแนวทางในการเลือกคอนโดอุดรธานีที่ตอบโจทย์ตัวเองมาฝากทุกคนกัน ดังนี้ครับ

 • ทำเลที่ใช่ ทำเลถือเป็นปัจจัยหลักที่ควรคำนึงถึงในการพิจารณาเลือกซื้อคอนโดอุดรธานี เพราะเราต้องพิจารณาว่าเราต้องการไปอยู่ที่ไหนและทำเลนั้นตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์ของเราหรือไม่ ให้เราตอบคำถามตัวเองให้ได้ก่อนว่าเราต้องการอยู่ทำเลไหน เช่น ต้องการคอนโดอุดรธานีใจกลางเมือง ต้องการคอนโดอุดรธานีใกล้สถานศึกษา เป็นต้น
 • ราคาที่คุ้มค่า ราคาก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา เราควรเลือกราคาที่เหมาะสมกับรายได้ของตัวเอง เพราะการซื้อคอนโดอุดรธานีไม่ได้มีเพียงค่าคอนโดเท่านั้นแต่ยังมีค่าโอนกรรมสิทธิ์ด้วย และราคาก็ส่งผลกับการอนุมัติสินเชื่อของธนาคารเช่นกัน
 • รูปแบบห้องที่ถูกใจ คอนโดในอุดรธานีมีรูปแบบห้องที่หลากหลายเราต้องเลือกรูปแบบห้องที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเราเลือกว่าต้องการขนาดห้องเท่าไหร่เพื่อให้เพียงพอกับสมาชิกที่จะเข้ามาอยู่และมีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมนั่นเอง

แนะนำโซนที่อยู่อาศัย คอนโดอุดรธานี

คอนโดในอุดรธานี มักตั้งอยู่ทำเลในเมือง ใกล้สถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสนามบิน ให้ทุกคนได้เลือกซื้อคอนโดอุดรธานีได้ตามใจชอบ แต่หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะอยู่โซนไหนดี การลองเช่าคอนโดอุดรธานีดูก่อน ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีนะครับ จะได้รู้ว่าโซนนั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราหรือไม่ ก่อนดำเนินการซื้อจริงนั่นเอง ซึ่งในบทความนี้น้องน่าอยู่จะพาทุกคนไปดูทำเลคอนโดอุดรธานีโซนที่ได้รับความนิยมกันครับ

 • ทำเลคอนโดย่านห้าแยกน้ำพุ-ห้าแยกหอนาฬิกา คอนโดอุดรธานีห้าแยกหอนาฬิกา ถือเป็นทำเลใจกลางเมืองที่มีที่ดินแพงที่สุดในอุดรธานี โดยเริ่มตั้งแต่ห้าแยกหอนาฬิกาไปจนถึงห้าแยกน้ำพุและอาจเลยไปถึงห้าแยกกรมหลวงประจักษ์ ห้าแยกทั้ง 3 นี้เต็มไปด้วยร้านค้าและรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทำเลในพื้นที่นี้เป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญของอุดรมาตั้งแต่อดีต  ซึ่งคอนโดอุดรธานีในทำเลนี้ น้องน่าอยู่ขอแนะนำ เดอะ เบส ไฮท์ อุดรธานี และ สกายแลนด์ คอนโด อุดรธานี ครับ
 • ทำเลคอนโดย่านอุดรพิทย์-หมู่บ้านสินชัย-สนามบิน ทำเลกลางเมืองสุดฮิต ใกล้สถานศึกษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนอุดรพิทย์ โรงเรียนราชินูทิศ โรงเรียนอนุบาลอุดรธานีและวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี เดินทางสะดวก ใกล้กับสวนสาธารณะหนองประจักษ์ เซ็นทรัลอุดร และสนามบิน รายล้อมไปด้วยชุมชนและแหล่งของกินต่างๆ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้าสะดวกซื้อและอาหารริมทาง เรียกได้ว่าอยู่ทำเลนี้มีครบทุกอย่างเลยครับ ซึ่งคอนโดอุดรธานีในทำเลนี้ น้องน่าอยู่ขอแนะนำ คอนโด กัลปพฤกษ์ แกรนด์ พาร์ค อุดรธานี ครับ
 • ทำเลคอนโดย่านเซ็นทรัล-ยูดีทาวน์-ตลาดหนองบัว เซ็นทรัลอุดรถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งอันดับหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี กับทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองและการเดินทางที่สะดวกสบาย เนื่องจากมีรถประจำทางหลายสายผ่านอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังใกล้กับยูดีทาวน์ อีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ ทำให้ทำเลนี้ถือเป็นย่านเศรษฐกิจแห่งใหม่ในอุดรธานีที่น่าจับตามอง ซึ่งคอนโดอุดรธานีในทำเลนี้ น้องน่าอยู่ขอแนะนำคอนโด ลุมพินี อุดรธานี ครับ

ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ในการซื้อคอนโดอุดรธานี

การจะซื้อคอนโดอุดรธานีสักห้อง อุดรน่าอยู่แนะนำว่าควรศึกษารายละเอียดข้อมูลให้ดี ซึ่งน้องน่าอยู่ได้สรุปเช็คลิสต์ในการเตรียมตัวซื้อคอนโดอุดรธานีมาฝากทุกคน ดังนี้ครับ

 1. วางแผนการเงิน ในการเตรียมตัวซื้อคอนโดอุดรธานีก่อนอื่นเราต้องวางแผนการเงินให้ดี ว่าเรามีรายได้และมีรายจ่ายต่อเดือนเท่าไหร่ สามารถซื้อคอนโดราคาเท่าไหร่ได้บ้าง ซึ่งในขั้นตอนนี้สามารถประเมินด้วยตัวเองหรือจะเข้าไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ธนาคารก็ได้
 2. หาคอนโดที่ใช่ เมื่อรู้แล้วว่าคอนโดช่วงราคาไหนที่เหมาะสมกับเราก็เริ่มทำการหาคอนโดที่ใช่ โดยอิงจากทำเลที่เราต้องการ รูปแบบห้องและขนาดห้องที่เราต้องการ รวมไปถึงส่วนกลางของคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรา
 3. เข้าไปดูห้องจริง การซื้อคอนโดอุดรธานีอย่ามัวแต่ดูรูปในใบประกาศขาย น้องน่าอยู่แนะนำว่าให้ลิสต์รายชื่อคอนโดที่เราสนใจทั้งหมดออกมา จากนั้นก็เข้าไปดูสภาพห้องจริงหรือห้องตัวอย่างว่าเราชอบหรือไม่ การเข้าไปดูห้องจริงยังทำให้เราได้รู้สภาพแวดล้อมและการเดินทางรอบ คอนโดอีกด้วย
 4. ทำสัญญาจะซื้อจะขาย เมื่อเราเจอคอนโดที่ใช่แล้วก็ต้องทำการจองและทำสัญญาจะซื้อจะขายกับทางคอนโด หากโครงการยังสร้างไม่เสร็จ เราจะสามารถผ่อนดาวน์ได้เรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่โครงการกำหนด ซึ่งเงินดาวน์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 10% ของราคาค่าห้อง
 5. เตรียมเอกสารยื่นกู้ เมื่อคอนโดของเราสร้างเสร็จและใกล้เวลาโอนห้องแล้ว ต่อไปเราก็ต้องเตรียมเอกสารเพื่อยื่นกู้ซื้อคอนโดอุดรธานีกับทางธนาคาร โดยก่อนอื่นเราควรวางแผนการเงินของเราให้ดี เริ่มจากประเมินราคาคอนโดอุดรธานีที่จะซื้อให้เหมาะสมกับรายได้และรายจ่ายของตัวเอง เดินบัญชีธนาคารให้สวยโดยการมีเงินฝากเข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอและมีการถอนออกอย่างเหมาะสม และเคลียร์หนี้ให้หมด เพราะหากมีภาระหนี้สินเยอะ ทำให้ส่งผลต่อการพิจารณา อาจทำให้ไม่ผ่านการอนุมัติได้นั่นเองครับ

บทสรุป

คอนโดอุดรธานี เป็นตัวเลือกที่อยู่อาศัยที่น่าสนใจ เป็นอีกหนึ่งเมืองเศรษฐกิจในภาคอีสานที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย การเดินทางไม่ยุ่งยาก การซื้อคอนโดอุดรธานีมีข้อมูลที่ต้องศึกษาและพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ และข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น ทุกคนอย่าลืมศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนซื้อคอนโดอุดรธานีกันด้วยนะครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาซื้อโครงการคอนโดใหม่อยู่ สามารถเข้ามาเลือกชมโครงการคอนโดใหม่พร้อมอยู่ได้ที่เว็บไซต์น่าอยู่ แหล่งรวมประกาศขายคอนโด โครงการบ้านจัดสรร แนะนำโครงการใหม่พร้อมอยู่ทุกทำเล ที่มาพร้อมกับดีไซน์ สไตล์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ มีให้เลือกหลายโครงการและยังมีสาระน่ารู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับบ้านที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยครับ