วิธีการที่จะทำให้ผู้ชมโบราณสถาน สนุกไปกับการชม

กำลังเป็นที่ HOT มาก สำหรับการเปิด PRE – ORDER หนังสือ “วัด – เจดีย์ : ในและนอกเกาะกรุงศรีอยุธยา” เขียนโดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สันติ เล็กสุขุม และจัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์มติชน

ในแวดวงวิชาการงานประวัติศาสตร์ศิลปะเป็นที่ทราบกันว่า อาจารย์เป็นผู้หนึ่งที่มีผลงานทางวิชาการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะงานช่างล้านนา สุโขทัย อยุธยา ที่ออกมาสู่สายตานักอ่านที่สนใจทางด้านนี้ โดยที่อาจารย์พยายามเขียนง่ายๆ ใช้ศัพท์เทคนิคให้น้อยที่สุด แล้วใช้ภาพประกอบเป็นเครื่องมือสื่อสารในการอ่าน ยิ่งเทคโนโลยีทุกวันนี้ที่สะดวก ทำให้การทำภาพประกอบหนังสือของอาจารย์สันติ เป็นเรื่องที่สนุกสำหรับอาจารย์

ด้วยความที่อาจารย์เป็นผู้เชี่ยวชาญ แน่นอนว่า อาจารย์มักจะได้รับการร้องขอจากลูกศิษย์ที่ทำงานดูแลโบราณสถาน มาให้คำปรึกษาในการอนุรักษ์ ดูแล และงานวิชาการอยู่เสมอ

มีอยู่สิ่งหนึ่งที่อาจารย์มักจะเล่าถึงแนวคิดในการบูรณะงานโบราณสถาน คือ  เราคงได้แต่รักษาสภาพดั้งเดิมให้มากที่สุด โดยไม่มีการต่อเติมเสริมแต่ง แต่มีวิธีการที่จะทำให้ผู้ชมโบราณสถาน สนุกไปกับการชม คือ การบูรณะปฏิสังขรณ์ในแผ่นกระดาษหรือ แผ่นป้าย คือ เราทำให้เห็นสภาพดั้งเดิมว่า รูปร่างเต็มของโบราณสถานจะเป็นเช่นไร แน่นอนว่า มันเป็นการสันนิษฐานขึ้นมา แต่มันก็ยังดีกว่าที่เราจะไปแตะต้องกับโบราณสถาน ซึ่งไม่รู้ว่า สภาพดั้งเดิมของโบราณสถานนั้น แต่เดิมมีรูปร่างเช่นไร แน่นอนว่า สิ่งที่สันนิษฐานอาจจะผิดก็ได้

ดังนั้น หนังสือเล่มนี้ ก็มีเจตนารมย์ในเรื่องแนวคิดการบูรณะที่แฝงไว้อยู่ ที่นอกเหนือไปจากความสวยงามของรูปเล่มและงานวิชาการ

รายละเอียด Pre-Order
• ลด 20% จากราคาปกติ 390.- ลดเหลือ 312.-

  • หนังสือขนาดกว้าง 14.3 ซม. สูง 21.4 ซม. ความหนา 336 หน้า, พิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม
  • แถมโปสการ์ดภาพ Digital Painting 1 ใบ กว้าง 8 นิ้ว สูง 5 นิ้ว พร้อมลายเซ็นอาจารย์สันติ เล็กสุขุม
  • พิเศษสุด! สำหรับการสั่งซื้อ Pre-Order ได้รับสิทธิ์ลุ้นไปร่วม Walking Tour 50 ท่าน ชมวัดในเกาะเมืองอยุธยา ในวันที่เสาร์ที่ 2 กันยายน 2560

สั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 3-21 ก.ค. 60
เริ่มจัดส่งหนังสือวันที่ 24 ก.ค. 60 เป็นต้นไป

สั่งซื้อคลิก http://www.matichonbook.com/