จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามอย่างไรให้ได้ราคาถูกแถมสนุกจุใจ

ตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม

เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวจากความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวที่มีครบทั้งภูเขา ทะเล และเมืองเก่า อีกทั้งยังเดินทางง่าย สามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูที่สำคัญไม่ต้องมีวีซ่าก็เที่ยวได้! รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามกันเลยดีกว่า บทความนี้จะมาแนะนำการวางแผนท่องเที่ยวพร้อมชี้เป้าตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดคุ้ม คนที่มีแพลนจะไปเที่ยวเวียดนามห้ามพลาด

สัมผัสความงามของธรรมชาติ ณ ประเทศเวียดนาม

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม

เวียดนามเป็นประเทศชายฝั่งทะเลที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ซึ่งมีลักษณะประเทศเป็นแนวยาวเหนือจรดใต้ จึงทำให้มีภูมิประเทศและภูมิอากาศที่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เป็นประเทศที่มีจุดเด่น มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายตั้งแต่ภูเขาสูง, น้ำตก, ชายหาด, อ่าว, เกาะน้อยใหญ่ต่าง ๆ ไปจนถึงทะเลทราย รวมถึงมีเมืองเก่าที่เป็นมรดกโลก และเมืองสมัยใหม่ที่มีความเจริญ พร้อมด้วยศิลปะและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ 

ด้วยจุดเด่นทั้งหมดที่ได้กล่าวไปข้างต้น ส่งผลดีให้กระแสการท่องเที่ยวประเทศเวียดนามเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น เช่น ฮานอย, ซาปา, ดานัง, โฮจิมินห์, ดาลัด, มุยเน่, ญาจาง เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ควรไปเยือนสักครั้งสำหรับใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามที่ไหนดีให้ประหยัดที่สุด?

สำหรับการเดินทางไปประเทศเวียดนามสามารถเดินทางได้ด้วยการนั่งเครื่องบิน ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางจากไทยประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ถ้าจะให้คุ้มยิ่งกว่าต้องจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามกับแอป Traveloka มีเที่ยวบินจากหลาย ๆ สายการบินให้เลือก พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดและดีลพิเศษมากมาย อีกทั้งยังจองง่าย ได้ตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มในไม่กี่คลิก ลองมาดูกันว่าแอป Traveloka ช่วยให้คุณเที่ยวเวียดนามได้สะดวกขึ้นอย่างไรบ้าง

1. ครบครันฟีเจอร์เที่ยว

แอป Traveloka มีฟีเจอร์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวครบครันไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม, การจองโรงแรมเวียดนาม, จองรถเช่า, จองทัวร์, จองกิจกรรม รวมถึงซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ เรียกว่าเป็นครบจบทุกเรื่องเที่ยวภายในแอปเดียว ช่วยประหยัดเวลาและเซฟค่าใช้จ่ายได้มาก แถมยังช่วยให้คุณจึงสนุกกับการท่องเที่ยวเวียดนามได้อย่างเต็มที่

2. ตั้งค่าแจ้งเตือนตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามในราคาที่สนใจ

แอป Traveloka ยังมีฟีเจอร์ Price Alert ที่ให้คุณสามารถตั้งค่าให้แอปแจ้งเตือนเมื่อเจอตั๋วบินไปเวียดนามในราคาที่คุณต้องการ เถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวก แถมยังช่วยให้คุณไม่พลาดในจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามราคาถูก เมื่อรวมกับโปรโมชั่นดี ๆ มากมายภายในแอปด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางลงไปได้อีก 

3. แอปใช้งานง่าย จองตั๋วได้ในไม่คลิก

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามกับแอป Traveloka ทั้งง่าย สะดวก รวดเร็วในไม่กี่คลิก นอกจากหน้าตาของแอปที่สวยงามทันสมัยและดูง่ายแล้ว แอปยังช่วยค้นหาเที่ยวบินที่ตรงกับความต้องการของคุณได้อย่างแม่นยำ ครอบคลุมทุกสายการบินหลัก สามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเวียดนามรวมถึงตั้งค่าการค้นหาตั๋วได้อย่างละเอียด นอกจากนี้ยังรองรับการชำระเงินหลายช่องทาง หากมีเหตุให้ต้องเปลี่ยนเที่ยวบินก็สามารถทำได้ง่าย ๆ บนสมาร์ตโฟน

4. บินไม่ได้ มีโอกาสรับเงินคืน 80%

อีกหนึ่งข้อดีของการจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามกับ Traveloka คือ มีฟีเจอร์การันตีการคืนเงิน (Refund Gaurantee) ที่รับประกันคืนเงินให้ 80% ของราคาตั๋วเครื่องบิน ในกรณีที่คุณไม่สามารถเดินทางได้ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม โดยเงื่อนไขมีดังนี้

  • สามารถขอเงินคืนได้ : การขอเงินคืนอาจมีค่าธรรมเนียมตามที่ตั๋วอิเล็กทรอนิกส์กำหนด
  • สามารถขอเงินคืนได้บางส่วน : คุณสามารถขอเงินบางส่วนคืนได้จากเที่ยวบินเดียวของตั๋วเครื่องบินแบบไปกลับ
  • ไม่สามารถขอเงินคืนได้ : ไม่สามารถขอเงินคืนได้ หากมีการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการจอง 

หรือหากมีเหตุไม่คาดฝันจนเที่ยวบินที่จองถูกยกเลิก สามารถค้นหาเที่ยวบินที่รองรับฟีเจอร์นี้ผ่านแอป โดยระยะเวลาคืนเงินจะอยู่ภายใน 30 วันหลังจากที่ยื่นเรื่องขอคืนเงิน 

แนะนำสายการบินขึ้นชื่อในการเดินทางไปเวียดนาม

ปัจจุบันมีเที่ยวบินไปเวียดนามให้เลือกมากมายจากหลาย ๆ สายการบิน ซึ่งจะมีทั้งเที่ยวบินแบบบินตรงต่อเดียวและเที่ยวบินแบบต่อเครื่อง 

สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทาง แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามแบบบินตรงต่อเดียว โดยมีเที่ยวบินเวียดนามแบบบินตรงต่อเดียวให้เลือกหลายสายการบิน ได้แก่ Thai AirAsia, Thai Airways, VietJet Air, Vietnam Airlines และ Vietravel Airlines ซึ่งสายการบินเหล่านี้จะบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่กรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม ใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมง เดินทางได้เร็ว สะดวก แถมไม่เสียเวลาที่จะเที่ยวต่ออีกด้วย

วางแผนเที่ยว เตรียมตัวแพ็กกระเป๋าก่อนออกเดินทางไปเวียดนาม

จองตั๋วเวียดนาม ราคาถูก

สำหรับคนที่มีแพลนไปเที่ยวเวียดนาม การวางแผนเที่ยวล่วงหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเที่ยวและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ช่วยให้ท่องเที่ยวได้อย่างราบรื่นไร้ปัญหา มาดูกันว่าการวางแผนเที่ยวที่ดีนั้นต้องมีอะไรบ้าง

1. วางแผนค่าใช้จ่ายให้เหมาะสม

ก่อนเดินทางไปเที่ยวคุณควรมีการวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้เหมาะสม เช่น กำหนดงบประมาณในการเลือกที่พัก ดูค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมถึงกำหนดค่ากินในแต่ละวัน เพื่อเป็นข้อมูลคร่าว ๆ ในการเตรียมเงินให้เพียงพอสำหรับการเที่ยว ที่สำคัญยังช่วยให้ทราบได้อีกว่าค่าใช้จ่ายส่วนไหนสามารถลดได้บ้าง ซึ่งการเลือกจองตั๋วเครื่องบินเวียดนามในราคาโปรโมชั่นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางลงได้

2. จัดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไป

คุณควรจัดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามที่อยากไป พร้อมกับจัดทำเป็น Day Plan ในแต่ละวันว่าจะไปที่ไหนบ้าง แต่ละสถานที่ใช้เวลาเท่าไร เพื่อให้เที่ยวได้ครบไม่ตกหล่น โดยสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ในเวียดนามนั้นมีเยอะมากและกระจายอยู่ในหลาย ๆ เมือง แต่มีอยู่ 3 แห่งที่ไม่อยากให้พลาด ได้แก่ อ่าวฮาลอง, เมืองมรดกโลกฮอยอัน และทะเลทรายมุยเน่ เป็นต้น

3. มองหาที่พักดี ๆ ใกล้ที่เที่ยว

เมื่อได้ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามที่อยากไปแล้ว ขั้นต่อไปคือการหาที่พักดี ๆ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ซึ่งที่พักเวียดนามมีหลากหลายรูปแบบและหลายระดับราคา สามารถเลือกได้ตามความชอบ ยิ่งเลือกได้ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปก็จะยิ่งเดินทางง่าย ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางออกไปเที่ยวได้มากขึ้นไปอีก

แนะนำวิธีการเดินทางท่องเที่ยวในเวียดนาม

การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเวียดนามมีหลายวิธี หากเป็นการเดินทางระหว่างเมืองวิธีที่สะดวกและประหยัดคือการนั่งรถไฟ หรือถ้าต้องการความรวดเร็วก็สามารถนั่งเครื่องบินภายในประเทศได้เช่นกัน ส่วนการเดินทางภายในตัวเมืองใหญ่อย่าง ฮานอย หรือ โฮจิมินห์ สามารถใช้บริการรถเมล์หรือรถแท็กซี่ก็ได้ นอกจากนี้ บางเมืองยังสามารถปั่นจักรยานเที่ยวหรือนั่งเรือพายชมเมืองได้แบบเพลิน ๆ อีกด้วย

สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกและเป็นส่วนตัวในการเดินทางแนะนำให้เช่ารถยนต์ขับเที่ยวด้วยตัวเอง สามารถค้นหารถเช่าได้ง่าย ๆ ผ่านแอป Traveloka มีรถเช่าหลากหลายประเภทให้เลือก หากไม่ชำนาญทางก็สามารถเลือกเช่ารถพร้อมคนขับได้ สามารถเลือกจุดรับรถ/คืนรถได้ตามสะดวก โดยสามารถเช่าได้ตั้งแต่ 4 ชั่วโมงไปจนถึงสูงสุด 14 วัน นอกจากนี้ หากคุณจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามพร้อมกับบริการเช่ารถ ก็จะยิ่งได้ราคาพิเศษที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นด้วย  

Traveloka แอปเที่ยวตัวท็อปที่คนชอบเที่ยวแนะนำ

การท่องเที่ยวเวียดนามจะง่ายและสะดวกมากขึ้นหากมีการเตรียมตัวล่วงหน้าให้พร้อม แอป Traveloka ช่วยให้คุณจัดการเรื่องเที่ยวทั้งหมดได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว คุณสามารถค้นหาและจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามในราคาสุดคุ้ม พร้อมด้วยโปรโมชัน โค้ดส่วนลด และดีลพิเศษมากมายภายในแอป 

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาที่พักเวียดนามดี ๆ บริการเช่ารถ รวมถึงตั๋วเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกผ่านมือถือ ช่วยประหยัดเงินและเวลาได้มากขึ้น ให้คุณวางแผนเที่ยวพักผ่อนที่เวียดนามได้อย่างแฮปปี้ จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามกับแอป Traveloka แล้วออกเดินทางไปเที่ยวได้อย่างสนุกในราคาที่คุณต้องการได้เลย