จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามที่เที่ยวสนุกครบรสและราคาไม่แพง

ตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม

เวียดนามเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะที่แห่งนี้เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดน่าหลงใหล การเดินทางก็สะดวกและง่าย สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามเพื่อบินตรงสู่เมืองท่องเที่ยวชื่อดังต่าง ๆ ได้ทันทีและราคาไม่แพงด้วย ใช้เวลาเพียงไม่นานก็พบกับความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แล้ว 

5 เมืองฮิตเวียดนามน่าเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม

1. กรุงฮานอย

ฮานอย (Ha Noi) เป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ ถือเป็นเมืองน่าเที่ยวที่สุดเมืองหนึ่งเพราะมีอายุเก่าแก่กว่า 1,000 ปี และเป็นแหล่งรวมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเวียดนามไว้มากมาย ในอดีตฮานอยเคยตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ซึ่งในปัจจุบันยังคงหลงเหลือร่องรอยทางวัฒนธรรมให้เห็นผ่านตึกหรืออาคารที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ผสมผสานกับบ้านเรือนสมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืน ถือเป็นเสน่ห์ของเมืองนี้ที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากมาเยือน นอกจากนี้ ฮานอยยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น สุสานโฮจิมินห์, ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม, ย่านโอลด์ควอเตอร์, วิหารวรรณกรรม หรือวันเหมียว เป็นต้น

2. ซาปา

ซาปา (Sa Pa) เป็นเมืองเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของเวียดนาม เมืองนี้ได้ฉายาว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนามเหนือเนื่องจากมีธรรมชาติสวยงาม และอากาศเย็นสบายเหมือนยุโรป ซาปาเป็นเมืองที่มีบรรยากาศเงียบสงบ มีทะเลหมอกสวย ๆ ให้ชมในช่วงฤดูหนาว ส่วนในฤดูฝนก็จะได้เห็นความสวยงามของทุ่งนาแบบขั้นบันไดสีเขียวขจีทั่วเมือง นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างยอดเขาฟานซีปัง (Fanxipan) ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเวียดนามและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปชมทิวทัศน์สุดตระการตาที่ด้านบนได้ ถือเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติและต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง 

3. ดานัง

ดานัง (Da Nang) เป็นเมืองตากอากาศริมทะเลที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเวียดนาม โดดเด่นด้วยชายหาดทอดยาวที่มีความสวยงาม ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาดน่าเล่น ขณะเดียวกันก็มีกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ ให้ทำมากมาย รวมถึงมีที่พักทุกระดับราคาให้เลือกตามต้องการ 

บรรยากาศของเมืองดานังเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และความตื่นตาตื่นใจ นอกจากทะเลแล้ว ดานังยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) สะพานรูปมืออันเป็นสัญลักษณ์แห่งดาดัง ใครที่ชอบทะเลต้องมาเมืองนี้ให้ได้!

4. ฮอยอัน

ฮอยอัน (Hoi An) เป็นเมืองมรดกโลกห้ามพลาดของเวียดนาม ที่นี่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรม และร่องรอยแห่งวิถีชีวิตที่เหมือนถูกหยุดเวลาจากอดีตเอาไว้ ไฮไลต์ของเมืองฮอยอันคือย่านเมืองเก่าที่โดดเด่นด้วยอาคารสีเหลืองมัสตาร์ดสุดคลาสสิก สามารถเดินเล่น ปั่นจักรยาน นั่งสามล้อ หรือนั่งเรือชมความสวยงามของย่านนี้ได้แบบชิล ๆ นอกจากนี้ภายในเมืองยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และชายหาดสวย ๆ ให้เล่นน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของเวียดนามที่ไม่ควรพลาด

5. โฮจิมินห์

โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh) เมืองน่าเที่ยวประจำเวียดนาม ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและความทันสมัยที่แตกต่างจากฮานอยอย่างสิ้นเชิง ตัวเมืองคล้ายกับกรุงเทพฯ ที่มีตึกสูงและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย 

ที่โฮจิมินห์เป็นแหล่งรวมความเจริญที่มีครบทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งชอปปิ้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ สถานบันเทิง พิพิธภัณฑ์ สวนสนุก และสวนสาธารณะ ขณะเดียวกันก็ยังสอดแทรกความอารยธรรมดั้งเดิมไว้อย่างกลมกลืนผ่านแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และศาสนสถานที่มีความสวยงาม 

เวลาในการเดินทางจากไทยไปเวียดนาม

การนั่งเครื่องบินจากไทยไปเวียดนาม นักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามได้ทั้งแบบบินตรงและแบบต่อเครื่อง โดยเที่ยวบินไปเวียดนามแบบบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่กรุงฮานอยจะใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที ขณะที่เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่นครโฮจิมินห์จะใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที และเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เมืองดานังจะใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที 

ในส่วนของเที่ยวบินแบบต่อเครื่องจะใช้เวลาเดินทางมากกว่าเที่ยวบินแบบบินตรงค่อนข้างมาก ขึ้นอยู่กับสายการบินและเมืองที่ตั้งสนามบินปลายทาง โดยเที่ยวบินแบบต่อเครื่องจากกรุงเทพฯ สู่กรุงฮานอยจะใช้เวลาบินประมาณ 5 ชั่วโมง 10 นาที ขณะที่เที่ยวบินแบบต่อเครื่องจากกรุงเทพฯ สู่นครโฮจิมินห์จะใช้เวลาบินประมาณ 5 ชั่วโมง 50 นาที

แนะนำแอปพลิเคชันจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามราคาพิเศษสำหรับคุณ

ตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามราคาถูก

การเดินทางไปเที่ยวที่เวียดนามจะง่ายและสะดวกมากขึ้นด้วยการจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามผ่านแอป Traveloka แอปพลิเคชันที่จะทำหน้าที่คล้ายผู้ช่วยในการค้นหาเที่ยวบินราคาถูก ในแอปมีโปรโมชันเด็ด ๆ  โค้ดส่วนลด คูปอง ดีลพิเศษช่วงเทศกาล และสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้คุณจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามในราคาสุดคุ้มได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว

หนึ่งในข้อดีที่เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยวของแอป Traveloka คือการฟิลเตอร์ราคาตั๋วเครื่อง แอปจะแจ้งเตือนเมื่อมีตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามราคาตรงกับที่คุณกำหนดไว้ ช่วยให้คุณไม่พลาดตั๋วเครื่องบินในราคาที่ต้องการ นอกจากนี้แอป Traveloka ยังมีฟีเจอร์ดี ๆ อย่าง Refund Gaurantee ที่สามารถขอคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินได้สูงสุด 80% หากเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้คุณขึ้นบินไม่ได้ตามที่บริษัทกำหนด 

ยิ่งไปกว่านั้น แอป Traveloka ยังช่วยให้คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามได้ครอบคลุมทุกสายการบินหลัก พร้อมด้วยฟีเจอร์ช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นที่มีความละเอียด ทุกการค้นหาระบบจะแสดงเที่ยวบินไปเวียดนามที่มีราคาถูกสุดมาให้คุณเลือกโดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการเช็กราคาตั๋วเครื่องบินเวียดนามหลาย รอบ นอกจากนี้ แอปยังออกแบบให้ใช้งานง่ายด้วยหน้าตาเมนูที่สวยงาม ทันสมัย และเข้าใจง่าย ช่วยให้คุณได้ตั๋วบินไปเวียดนามราคาตรงใจในไม่กี่ขั้นตอน

นอกจากการจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามแล้ว แอป Traveloka ยังรองรับการจองโรงแรม บริการรถรับส่ง บริการรถเช่า บัตรเข้าชมสถานที่สำคัญ ทัวร์ท่องเที่ยว รวมถึงตั๋วรถไฟและขนส่งสาธารณะต่าง ๆ เรียกว่าเป็น One Stop Servive ที่ตอบโจทย์ทุกเรื่องการท่องเที่ยวในแอปเดียวเลยจริง ๆ

ไปเวียดนาม ต้องเตรียมตัวยังไง

เมื่อได้ตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามแล้ว ทริปเที่ยวเวียดนามของคุณกำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่ช้า แต่ก่อนจะออกเดินทางมีบางอย่างที่คุณควรรู้และเตรียมตัวล่วงหน้า ดังนี้

1. เอกสารที่ต้องเตรียมก่อนเข้าเวียดนาม

ปัจจุบันการเดินทางไปเที่ยวเวียดนามไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าและไม่ต้องแสดงผลการตรวจ Covid-19 แล้ว เอกสารที่ต้องใช้หลัก ๆ จะเป็นหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ที่มีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน ทั้งนี้ คุณอาจเตรียมแผนการท่องเที่ยวคร่าว ๆ 

  • ตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามทั้งขาไปและขากลับ 
  • เอกสารการจองที่พัก 
  • แผนการท่องเที่ยว

เผื่อกรณีถูก ตม. เรียกตรวจจะได้แสดงหลักฐานเหล่านี้ในการขอเข้าประเทศ หากเตรียมเอกสารได้ครบตามที่ระบุก็ไม่มีอะไรต้องกังวล สามารถเดินทางเข้าประเทศแล้วไปเที่ยวต่อได้ทันที

2. อัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราไทยเวียดนาม

เวียดนามใช้สกุลเงินดอง (Dong : VND) เป็นสกุลเงินหลักในการจับจ่ายใช้สอย โดยอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอง มีค่าเท่ากับ 0.0015 บาทไทย (ข้อมูล ณ วันที่ 15 เดือนเมษายน พ.. 2567) แนะนำว่าควรแลกเงินจากไทยไปให้เพียงพอกับการใช้จ่าย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาร้านแลกเงินเมื่อไปถึงประเทศเวียดนาม

3. จองที่พักให้พร้อม

นอกจากตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามแล้ว ก่อนเดินทางควรทำการจองที่พักให้เรียบร้อย เพราะการจองที่พักล่วงหน้าจะช่วยให้คุณได้ที่พักตรงใจในราคาที่ถูกกว่าการ Walk-in เข้าไปจองที่หน้าโรงแรมโดยตรง ยกตัวอย่างเช่นการจองที่พักผ่านแอป Traveloka ก็จะมีโปรโมชั่นพิเศษมากมายที่ช่วยลดราคาค่าที่พักให้ถูกลง นอกจากนี้ การจองที่พักล่วงหน้ายังช่วยให้ประหยัดเวลา คุณสามารถเช็กอินเข้าที่พักแล้วออกไปเที่ยวต่อได้ทันที

4. ทำประกันการเดินทาง

อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นนอกจากตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามคือการทำประกันการเดินทาง เนื่องจากคุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในระหว่างการเดินทาง ดังนั้นการทำประกันไว้จึงช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้มากขึ้น เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นอย่างน้อยประกันก็ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ปัจจุบันมีประกันการเดินทางให้เลือกหลากหลายราคา แนะนำว่าควรเลือกประกันที่มีเงื่อนไขเหมาะสมและครอบคลุมการเดินทางของคุณ