แนะนำซีรีส์ไทย 5 เรื่องน่าดู เนื้อเรื่องสนุก 2567

ซีรีส์ไทย

แนะนำ ซีรีส์ไทย 5 เรื่องน่าดู เนื้อเรื่องสนุก 2567

เคยไหม? เวลาที่รู้สึกไม่อยากออกไปไหน อยากจะหาอะไรทำอยู่บ้านสักอย่างแต่ก็ไม่รู้จะทำอะไรดี การนอนอยู่บ้านดูซีรีส์สนุก ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน ทางเราเลยจะมาแนะนำซีรีส์สนุก ๆ รอบนี้ขอเอาใจคอซีรีส์ไทย แต่ละเรื่องที่คัดมานั้นได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมมากมาย ทั้งฝีมือการเข้าถึงบทบาทของนักแสดง และพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ พลาดไม่ได้กับซีรีส์ไทย อัปเดตล่าสุด 2567

แนะนำ 5 ซีรีส์ไทยน่าดู สนุกได้ทุกวัน

สำหรับซีรีส์ไทยน่าดูที่คัดมาแนะนำกันในวันนี้มีทั้งหมด 5 เรื่อง ที่รับประกันความสนุกเลยว่าครบทุกแนว ไม่ว่าจะดราม่าเข้มข้น รักโรแมนติกฟินจิกหมอน ซีรีส์ไทยตลกเบาสมอง หรือจะซีรีส์คู่จิ้นเคมีดีงาม รับรองว่าไม่ควรพลาดแม้แต่เรื่องเดียว

ลมเล่นไฟ

ดูซีรีย์ไทยออนไลน์

วันที่เข้าฉาย: 28 มีนาคม 2567 

นักแสดง: เข็มอัปสร สิริสุขะ, ธีรเดช เมธาวรายุทธ และอแมนด้า ออบดัม 

กำกับการแสดง: โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์

เรื่องย่อของซีรีส์ไทย ลมเล่นไฟ:

ดูซีรีส์ไทยดราม่าแนวครอบครัวสุดเข้มข้น สะท้อนชีวิตของคู่รักสามีภรรยาที่กำลังสั่นคลอน เมื่อ พระพาย (เชอรี่ เข็มอัปสร) ภรรยาผู้ทุ่มเทในอาชีพศัลยแพทย์ที่และเต็มที่กับการเลี้ยงดูลูกสาว จนลืมให้ความสำคัญกับสามี ดิน (อาเล็ก ธีรเดช) จนเกิดระยะห่างระหว่างทั้งคู่ กระทั่งวันหนึ่งเป็นโอกาสให้ เฟลม (อแมนด้า ออบดัม) เข้ามาเป็นมือที่สาม สร้างความเจ็บปวดและแตกแยก นำไปสู่การเปิดโปงความลับ และเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย

ซีรีส์ไทยเรื่องนี้ยังนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ที่หลากหลาย แง่มุมชีวิตครอบครัว การทรยศหักหลัง ความเสียสละ และการให้อภัย ผ่านตัวละครที่เผชิญกับปัญหาและทางเลือกที่ยากลำบาก

Cherry Magic 30 ยังซิง

วันที่เข้าฉาย: 9 ธันวาคม 2566 – 10 กุมภาพันธ์ 2567

นักแสดง: ตะวัน วิหครัตน์ และ ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ
กำกับการแสดงโดย: เอ็กซ์ณัฐพงษ์ มงคลสวัสดิ์

เรื่องย่อของซีรีส์วายละครไทย Cherry Magic 30 ยังซิง:

เป็นซีรีส์ไทยที่รีเมกจากมังงะญี่ปุ่น เรื่องราวว่าด้วยความเชื่อหนึ่งที่ว่ากันว่า ถ้าอายุ 30 แล้วแต่ยังซิงอยู่จะมีพลังวิเศษอย่างหนึ่งคือ สามารถอ่านใจคนอื่นได้! จนวันหนึ่ง อชิ (ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) พนักงานออฟฟิศธรรมดา ๆ ที่ชีวิตต้องพลิกผันเมื่ออายุ 30 เขาค้นพบว่าตนเองมีพลังวิเศษอ่านใจคนได้เพียงแค่สัมผัสตัว และชีวิตเกิดความวุ่นวายขึ้นกว่าเดิมเมื่อเขาอ่านใจ การันต์ (ตะวัน วิหครัตน์) เพื่อนร่วมงานหน้าตาดีสุดฮอต และดันไปรู้การันต์แอบชอบเขา 

อชิที่พยายามหนีห่าง แต่ยิ่งหนีเหมือนยิ่งใกล้กัน ซีรีส์ไทยเรื่องราวความรักวุ่นวายของหนุ่มซิงวัย 30 จะลงเอยอย่างไร? ไปติดตามดูเอาใจช่วยพวกเขาทั้งคู่ 

Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม

วันที่เข้าฉาย: 19 กุมภาพันธ์ 2567
นักแสดง: พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร และรมิดา จีรนรภัทร 

กำกับการแสดง: อาทิชา ตันธนวิกรัย

เรื่องย่อของซีรีส์ไทย Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม:

ซีรีส์ไทยล่าสุด โรแมนติกคอเมดี้น่ารักของหนุ่มสาวมหาวิทยาลัย ดัดแปลงจากเว็บตูนยอดนิยมของเกาหลีใต้ นำเสนอเรื่องราวของหลิว (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) สาวน้อยขี้อาย เธอมีปมเรื่องที่ถูกเพื่อน ๆ ล้อหน้าตาว่าไม่สวยมาตั้งแต่เด็ก จนเธอทำศัลยกรรมกลายเป็น หลิวคนใหม่ที่หน้าตาสวยเป๊ะ พบกับเพื่อนคนแรกอย่าง เฟย์ (รมิดา จีรนรภัทร ) สาวสวยที่มีใบหน้าสวยธรรมชาติ สุดเพอร์เฟกต์ที่จริง ๆ แล้วไม่ได้หวังดีกับหลิว จนมาเจอ กาย (วิน เมธวิน) หนุ่มสุดหล่อประจำภาค ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนกันสมัยม. ต้น แต่หลิวจำเขาไม่ได้ กายบอกให้หลิวระวังตัวจากเฟย์ ทำให้หลิวไม่ชอบกายเข้าไปใหญ่ แต่ทั้งที่จริง ๆ แล้วกายหวังดีและเป็นห่วงหลิว 

Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม เป็นซีรีส์ไทยที่เต็มไปด้วยความน่ารักของหลิวและกาย ที่กว่าจะเข้าใจตกหลุมรักกันได้นั้น ต้องผ่านเรื่องราวความวุ่นวายมากมาย ใครที่ชื่นชอบ Series ไทยแนวรอมคอม รักวัยรุ่นรั้วมหาลัยไม่ควรพลาดเรื่องนี้ 

One Night Stand คืนเดียวก็พอ

วันที่เข้าฉาย: 4 กุมภาพันธ์ 2567

นักแสดง: รักษ์วนีย์ คำสิงห์, ปิง โอบนิธิ ลีลาเวชบุตร, อัสรี วัฒนายากุล และภัทรพล วัลลภศิริ

กำกับการแสดง: ไชยณรงค์ แต้มพงษ์

เรื่องย่อของซีรีส์ไทย One Night Stand คืนเดียวก็พอ

อีกหนึ่งซีรีส์ไทยสนุก ๆ ที่สร้างจากเรื่องจริง CLUB FRIDAY THE SERIES HOT LOVE ISSUE ตอน One Night Stand คืนเดียวก็พอ นำเสนอเรื่องราวในมุมมองขวัญพร (รักษ์วนีย์ คำสิงห์) คุณครูมัธยมที่ไม่เชื่อในรักแท้และไม่คิดคบใครอย่างจริงจัง สิ่งที่เธอเลือกจึงเป็น One Night Stand คืนเดียวจบแบบไม่ผูกมัด จนกระทั่งมีผู้ชาย 3 คนเข้ามาพัวพันในชีวิตเธอ คนแรก กรกิต (โอบนิธิ ลีลาเวชบุตร) ลูกชายของ ผอ.โรงเรียนที่ขวัญพรทำงานอยู่ คนที่สอง ไทม์ (อัสรี วัฒนายากุล) ครูที่โรงเรียนเดียวกันที่หลงรักและตามจีบขวัญพรเพื่อขอเป็นแฟน และคนสุดท้าย แมค (ภัทรพล วัลลภศิริ) เพื่อนรักของไทม์ที่ก็เคยมีความสัมพันธ์กับขวัญพรแม้จะไม่ได้คบหากันต่อ แต่เขายังคงแอบรักเธออยู่

สุดท้ายแล้วความรักของใครจะดีพอสำหรับขวัญพร สามารถลบล้างปมในใจ เติมเต็มสิ่งที่ขาดและเปลี่ยนมุมมองชีวิตให้เธอกลายเป็นคนที่เชื่อในความรักได้อีกครั้ง ซีรีส์ไทยอีกเรื่องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ดราม่า ที่แฝงแง่คิด สะท้อนแง่มุมความสัมพันธ์ที่หลากหลาย 

หนังสือรุ่นพลอย Ploy’s Yearbook

วันที่เข้าฉาย: 14 ธันวาคม 2566

นักแสดง: ทิพนารี วีรวัฒโนดม, สุทัตตา อุดมศิลป์, สรัลชนา อภิสมัยมงคล, รชานันท์ มหาวรรณ์ และจุฑาพิชญ์ อินทร์จันทร์

กำกับการแสดง: Snap25 TEAM

เรื่องย่อของละครซีรีส์ไทย หนังสือรุ่นพลอย Ploy’s Yearbook:

ซีรีส์วัยรุ่นบอกเล่าความสัมพันธ์ของแก๊งเพื่อนสาวมัธยมสุดซี้ที่บังเอิญมีชื่อว่าพลอยทั้ง 5 คนแต่ละคนมีนิสัย บุคลิก ความฝัน และความรักที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จนเป็นฉายาพลอยกิจ พลอยสวย พลอยแสบ พลอยจาง และพลอยเนิร์ด

วันหนึ่ง เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเบอร์โทรศัพท์ในหนังสือรุ่นของพวกเธอสลับกันไป! ความวุ่นวายจึงบังเกิด เมื่อแต่ละคนต้องใช้ชีวิตสลับร่างกับเพื่อนของตัวเอง หนังสือรุ่นพลอย Ploy’s Yearbook เป็นซีรีส์ไทยที่เต็มไปด้วยมิตรภาพ และแง่คิดดี ๆ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

ซีรีส์ไทย ดูออนไลน์ย้อนหลังได้ที่ Viu

จบกันไปแล้วสำหรับซีรีส์ไทย 5 เรื่องที่ครบทุกอรรถรส และยังมีซีรีส์สนุก ๆ อีกมากมายที่น่าติดตามดู รับรองได้เลยว่าซีรีส์ไทยสนุกไม่แพ้ซีรีส์ต่างชาติ ด้วยพล็อตเรื่องที่หลากหลายมากขึ้น ตอบโจทย์คนดูทุกสไตล์ ฝีมือการแสดงที่เข้าถึงบทบาทของนักแสดงที่ได้รับผลตอบรับอย่างดีจากผู้ชม และซีรีส์ไทยแต่ละเรื่องที่แนะนำกันไปสามารถดูแบบออนไลน์ย้อนหลังบน Viu ได้อีกด้วย 

ใครที่กำลังหาเว็บดูซีรีส์ไทย สามารถดาวน์โหลดแอป Viu ฟรีบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือเข้าใช้งานเว็บไซต์ Viu บนคอมพิวเตอร์ อัปเกรดเป็นพรีเมียมเพื่อรับชมซีรีส์ไทยตอนล่าสุดก่อนใคร