ข้อดี ของการดูบอลสดออนไลน์

การ ดูบอลสด ในยุคปัจจุบันได้ไม่เปลี่ยนไปแล้ว จากเดิมที่เราเคยชมได้เพียงแค่ตามรายการทีวีต่างๆ อย่างช่วงแรกๆ ก็ตามฟรีทีวี ถัดใสอีกยุคก็ใช้แบบกล่องติดจาน ซึ่งในยุคนั้นราคาค่อนข้างสูงมากๆ เพราะมีการเก็บค่าบริการรายเดือนและคู่แข่งของบริษัทต่างๆไม่กล้าที่จะสัมปทานสิทธิ์ในการถ่ายทอด ส่วนมากแฟนฟุตบอลจริงๆจะเลือกทางเลือกอื่น เช่น อาจไปดูตามร้านอาหารแทน หรือ ไปที่บ้านของเพื่อนคนที่มีฟุตบอลให้ดู ซึ่งไม่แปลกที่แฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่ มีแต่แฟนบอลลีกอังกฤษ เพราะสมัยนั้น ลีกอื่นๆแทบไม่มีถ่ายให้เห็นเลย

แต่ในยุคนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว เราสามารถ ดูบอลสด ได้จากทุกที่และสามารถดูได้ทุกลีกที่มีการถ่ายทอดสดอีกด้วย ขอแค่เพียงมีอินเตอร์เน็ต

แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่คงรู้อยู่แล้วว่าเราจะสามารถ ดูบอลสดได้อย่างไรบนมือถือ แต่มีสักกี่คนที่รู้บ้างว่าฟุตบอลลีกที่มีการถ่ายสด นอกจากเราจะชมบนมือถือแล้ว เราสามารถรับชมได้ที่ไหนอีก แล้วมันแต่ต่างกันอย่างไร มาอ่านกัน

1. ip tv ในยุคปัจจุบันมีหลายผู้ให้บริการเข้ามาร่วมทำธุรกิจนี้ เช่น AIS TRUE GMM นอกจากนี้ยังมีผู้ลักรอบทำด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณภาพแทบไม่ต่างกันเลย ที่สำคัญ 1 user เราสามารถนำไปชมบนเว็บไซต์ได้ด้วย โดยส่วนมากจะมาพร้อมกับกล่องข้อมูลที่ทำงานเหมือนสมาร์ทโฟน แต่ต้องใช้รีโมทในการควบคุมหรือคีย์บอร์ดเมาท์ สามารถต่อเข้ากับจอทีวีได้

ข้อดีของ ip tv คือนอกจากสามารถ ดูบอลสด ทีวีออนไลน์ ได้แล้วยังดูหนังภาพยนต์ ซีรย์  ที่ผู้ให้บริการอัพโหลดขึ้นไปได้อีกด้วย ส่วนความคมชัดก็มีตั้งแค่ หนังซูม 720 1080 ไปจนถึง 4K ในส่วนของบอลสด ส่วนมากจะอยู่ที่ความละเอียด 720-1080

2. แม้ ip tv จะเข้ามามีบทบาทมากแค่ไหน แต่มันยังเป็นเรื่องยากสำหรับคนยุคก่อนๆ อย่าง ลุงๆ ป้าๆ ทั้งหลาย เพราะมันค่อนข้างใช้ยากเหลือเกิน กล่องทีวีดิจิตอล จึงยังจะเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมันมีการใช้งานที่ไม่ต่างจากเมื่อก่อน แต่เราก็ยังสามารถดูบอลสดได้เหมือนเดิม แต่ต้องซื้อแพ็กเก็ตรายเดือน ซึ่งส่วนมากก็จะแยกเป็นลีกหรือเป็นช่องออกไป

ข้อดีของกล่องทีวีดิจิตอล คือการ ดูบอลสด สามารถชมได้ชัดกว่า แม้จะระบุว่า 720-1080 เท่ากัน แต่การขับภาพออกมาจากสถานีสู่จานที่บ้านก็ย่อมมีความเสถียนกว่า ที่สำคัญคือมีการดีเลย์น้อยกว่า ip tv มาก

ข้อเสียที่ยังแก้ไม่หายของกล่องทีวีดิจิตอลนั้นคือ เมื่อฝนตก สัญญาณภาพอาจไม่ชัดหรือหายไปเลยก็ว่าได้

3. ล่าสุดมีข่าวว่าเฟสบุ๊คชนะการประมูลสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียลีกหลายประเทศในโซเอเชีย โดยส่วนมากแล้วเรามักจะ ดูบอลสด ตามเว็บไซต์แจกฟรีบ้าง www.shotongoal.com/ดูบอลสด/ เฟสบุ๊คที่มีคนมาแอบสรีมบ้าง หากใครที่ชอบชมบนแพล็ตฟอร์มของเฟสบุ๊คละก็ ต่อไปนี้อาจเป็นเรื่องง่ายเข้าไปอีก เพราะเฟสบุ๊คมีการถ่ายทอดฟุตบอลสดบนระบบเฟสบุ๊คแล้ว หากมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้เราจะรีบคาบข่าวให้ได้อ่านกันแน่นอน

ทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวเกี่ยวกับการดูบอลในยุคปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ที่สำคัญในปัจจุบันกีฬาฟุตบอลถือเป็นสิ่งที่ให้ความสนใจจากแฟนบอลทุกเพศทุกวัย shotongoal.com จึงได้นำบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้มาให้ได้อ่าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนในการดูบอลฤดูกาล 2018-2019