ยาลดกรดไหลย้อน วิธีแก้อาการปวดให้หายเป็นสบายท้อง

ยาลดกรดไหลย้อน

เมื่อเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนบริเวณลิ้นปี่ลามขึ้นมาถึงหน้าอก และบริเวณคอ ยาลดกรดในกระเพาะอาหารคือสิ่งแรกที่ทุกคนมักจะนึกถึง เพราะยาลดกรดไหลย้อนจะช่วยบรรเทาอาการปวดของคุณ ลดอาการเรอเปรี้ยว ตลอดจนลดอาการคลื่นไส้ ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้น

ยาบรรเทาอาการกรดไหลย้อน Belcid GERD

ยาลดกรดไหลย้อนแบบน้ำมีสรรพคุณอะไรบ้าง?

ยาแก้กรดไหลย้อนและยาลดกรดในกระเพาะอาหารเป็นยาที่อยู่คู่สังคมไทยมาช้านาน ช่วยในการป้องกันโรคแผลในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งยาลดกรดไหลย้อนเบลสิด เกิร์ด (Belcid GERD) ของ Biopharm เป็นยาลดกรดไหลย้อนแบบน้ำที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวต่างจากแบรนด์ทั่วไป คือใช้ราสเบอรี่เป็นส่วนผสมในการผลิต ในขณะที่ยาลดกรดแทบจะทุกยี่ห้อจะใช้มินต์และเป๊ปเปอร์มินต์เป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งมีผลทำให้ผู้บริโภคเกิดอาการแสบคอได้ 

เอกลักษณ์สำคัญของ Belcid GERD คือ การใช้ API ที่มาจาก Norway ซึ่งเป็น API ที่ดีที่สุด มีประสิทธิภาพในการสร้างชั้นเจล ป้องกันกรดและสารระคายเคืองอื่น ๆ ที่จะไหลย้อนขึ้นมาบริเวณหลอดอาหาร และที่สำคัญมีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้ทั้งสตรีมีครรภ์, ผู้ป่วย, ผู้สูงอายุ และเด็กที่มีอายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป

สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ยาลดกรดไหลย้อนเบลสิด เกิร์ด (Belcid GERD) ของ Biopharm สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป อาทิ ร้านขายยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 , CJ, Jiffy และช่องทางการจัดจำหน่ายอื่น ๆ หรือจะสั่งกับเจ้าของผู้ผลิตโดยตรงได้เลย

ยารักษาอาการกรดไหลย้อนประเภทต่าง ๆ

ยาลดกรดไหลย้อนและยาลดกรดในกระเพาะอาหารเป็นการบรรเทาอาการปวดเบื้องต้น มีผลช่วยลดกลดไม่ให้ไหลย้อน ยับยั้งการผลิตกรดของกระเพาะอาหาร และช่วยทำให้หูรูดกระเพาะอาหารปิดสนิท ซึ่งผู้ป่วยจะต้องรับประทานตามอาการและอายุที่เหมาะสม ทั้งนี้ยาลดกรดไหลย้อน เบลสิด เกิร์ด  (Belcid BERD) มีอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน คือ

ยาลดกรดไหลย้อนประเภทที่ 1 ยาช่วยให้กรดไม่ไหลย้อนเข้าหลอดอาหาร

ยาลดกรดในกระเพาะอาหาร (Antacids) เป็นยาชนิดน้ำ มักนิยมใช้ในการรักษาผู้ป่วยเด็ก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารป้องกันการเกิดอาหารกรดไหลย้อนเข้าหลอดอาหารได้ดี   

ยาลดกรดไหลย้อนประเภทที่ 2 ยายับยั้งการผลิตกรดของกระเพาะอาหาร

ยาลดกรดไหลย้อนชนิดนี้จะทำให้ยับยั้งการผลิตกรดของกระเพาะอาหาร ช่วยให้ลดกรดในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี และยังมีผลข้างเคียงน้อย โดยในตัวยาชนิดนี้จัดอยู่ในกลุ่ม Proton – Pump Inhibitors (PPIs) 

ยาลดกรดไหลย้อนประเภทที่ 3 ยาช่วยให้หูรูดกระเพาะอาหารปิดสนิท

ยาลดกรดในกระเพาะอาหารประเภทนี้คือ Prokinetic Agents เป็นยาในกลุ่ม Prokinetic Agents ที่ช่วยทำให้หูรูดกระเพาะอาหารปิดสนิทได้ดีขึ้น ทำให้ไม่เกิดภาวะการไหลย้อน ซึ่งมักใช้ยากลุ่มนี้ร่วมกับยาในกลุ่มแรก  

ซึ่งการรับประทานยาแก้กรดไหลย้อนและยาลดกรดในกระเพาะอาหารจะช่วยบรรเทาอาการปวด ทำให้คนไข้รู้สึกสบายมากขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางไปพบแพทย์ ทั้งนี้การรับประทานยาให้ได้ผลดี ควรดูแลควบคู่กับการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ก่อให้เกิดการกระตุ้นให้อาการโรคกรดในกระเพาะ โดยสามารถปฏิบัติได้ดังนี้

  • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารก่อนนอน 2 – 3 ชั่วโมง
  • ละเว้นการดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟ เครื่องดื่มช็อกโกแลต น้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว และอาหารที่มีไขมันหรือกรดสูง เป็นต้น
  • รับประทานอาหารปริมาณน้อย ๆ แต่บ่อยครั้ง เพื่อให้กระเพาะไม่สร้างกรดมากจนเกินไป
  • นอนศีรษะสูงประมาณ 6 – 8 นิ้ว โดยใช้ท่อนไม้รองฐานเตียงบริเวณช่วงศีรษะ เพื่อยกศีรษะให้สูงขึ้น วิธีนี้จะดีกว่าการใช้หมอนหนุน ซึ่งจะทำให้ลำตัวพับงอ ไม่ได้ผลเท่าที่ควร
  • สำหรับผู้ที่สามารถออกกำลังได้ ให้ออกกำลังกายด้วยการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อกระเพาะอาหารทำงานได้ดีมากขึ้น

สรุปยาลดกรดไหลย้อน

ยาแก้กรดไหลย้อนและยาลดกรดในกระเพาะอาหารเบลสิด เกิร์ด (Belcid GERD) ของ Biopharm มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัว คิดค้นสูตรยาให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ รับประทานง่าย เพราะใช้รสราสเบอรี่อร่อยถูกใจผู้บริโภค ช่วยลดผลข้างเคียงอย่างอาการแสบคอที่อาจเกิดขึ้นได้จากยารสมินต์ จึงทำให้เป็นยาแก้กรดไหลย้อนที่ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพสูงสุดช่วยป้องกันกรด และสารระคายเคืองอื่น ๆ ที่จะไหลย้อนขึ้นมาบริเวณหลอดอาหารได้เป็นอย่างดี ปลอดภัยกับทุกเพศทุกวัย

ยาลดกรดไหลย้อนเบลสิด เกิร์ด (Belcid GERD) ของ Biopharm วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านขายยาแก้กรดไหลย้อน 7 11 , CJ, Jiffy และช่องทางการจัดจำหน่ายอื่น ๆ ใครไม่สะดวกเดินทางก็สามารถสั่งซื้อกับเจ้าของผู้ผลิตโดยตรงผ่านช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ Line: @Biopharm สะดวกสบายสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง