8 สไตล์บ้าน ไอเดียธีมตกแต่งภายในบ้านพร้อมลิฟท์จาก Cibes

8 สไตล์บ้าน ไอเดียธีมตกแต่งภายในบ้านพร้อมลิฟท์จาก Cibes

บ้านควรเป็นพื้นที่ที่สะดวกสบายและใช้งานได้จริงซึ่งคุณสามารถสร้างความทรงจำดี ๆ มากมาย โดยการออกแบบตกแต่งที่ดีจะช่วยทำให้บ้านให้น่าอยู่ พื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ ของประดับตกแต่ง ตามแต่ละสไตล์จะช่วยเปลี่ยน Mood และ Tone ของบ้านคุณได้อย่างดี

นอกเหนือจากบ้านที่สวยและมีสไตล์แล้วนั้น อีกสิ่งที่สำคัญ คือ ฟังก์ชั่น และการออกแบบเพื่อใช้งานได้จริง โดยเฉพาะการติดตั้ง ลิฟท์บ้าน ก็สามารถกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์หรูที่ประดับบ้านคุณได้อย่างดี ซึ่งถ้าคุณตั้งใจจะตกแต่งบ้านให้น่าอยู่และมีสไตล์แล้ว การออกแบบลิฟท์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะลิฟท์ที่ดีควรจะสามารถติดตั้งให้เป็นตามลักษณะของบ้านแต่ละหลัง การติดตั้งลิฟท์บ้านนอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังสามารถเพิ่มมูลค่าของบ้านคุณได้อีกด้วย

ในบทความนี้ มาดู 8 สไตล์การออกแบบตกแต่งภายในพร้อมกับตัวอย่างลิฟท์บ้านของ Cibes Lift ที่ออกแบบและติดตั้งได้เหมาะสมและเข้ากับธีมบ้านในแต่ละรูปแบบได้อย่างลงตัว

1. Organic Minimalist (มินิมอลออร์แกนิก)

ลิฟท์บ้านรุ่น Cibes Classic ติดในบ้านสีขาวเรียบ อบอุ่น

Organic Minimalist คืออะไร?

Organic Minimalist Style คือ การออกแบบที่ผสมผสานเส้นสายความเรียบง่ายที่สะอาดตาและแนวทางการออกแบบเชิงน้อยแต่มาก ให้เข้ากับองค์ประกอบทางธรรมชาติ ความออร์แกนิก เช่น ไม้ หิน ต้นไม้ ใบหญ้า เป็นลุคที่ดูสบาย ๆ และแหวกแนวเล็กน้อย การแต่งเติมบ้านของคุณด้วยสีน้ำตาลเอิร์ธโทน สีขาวครีม และสีเทาอ่อน จะทำให้บ้านของคุณเป็นสไตล์ Organic Minimalist อย่างสมบูรณ์แบบ

จุดเด่นของ Organic Minimalist Style

ใช้พื้นผิวและวัสดุที่เป็นธรรมชาติ และตกแต่งบ้านด้วยของน้อยชิ้น

2. Modern Maximalist (แม็กซิมัลลิสต์สมัยใหม่)

ลิฟท์บ้านรุ่น V80 Aurora ติดในบ้านสุดอลังการ

Modern Maximalism คืออะไร?

Modern Maximalism Style เป็นการฉีกแนวที่โดดเด่นจากความเรียบง่าย การใช้สีสันที่โดดเด่นตัดกับพื้นผิวสีเข้ม และองค์ประกอบการตกแต่งมากมาย เต็มไปด้วยลวดลายที่ซ้อนกันหลายชั้น พร้อมกับรูปผลงานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์หรูหรา ของที่ระลึกล้ำค่า จะเป็นการเพิ่มองค์ประกอบที่ทำให้เกิดการสะท้อนบุคลิกภาพของเจ้าของบ้าน ซึ่งกุญแจสำคัญของการแต่งบ้านแบบนี้คือการเลือกชุดสีที่เหมาะสมกับของตกแต่งที่สามารถแสดงออกถึงตัวตนของคุณ

จุดเด่นของ Modern Maximalist

การตกแต่งบ้านแบบโดดเด่น มีอิสระ มีของตกแต่งที่แหวกแนว แต่จัดวางออกมาอย่างลงตัว

3. Eclectic (ผสมผสาน)

ลิฟท์บ้านรุ่น V90 Elegance ติดในบ้านสุดโดดเด่น

Eclectic คืออะไร?

Eclectic Style คือ การตกแต่งบ้านสไตล์ผสมผสานที่เกิดจากจับคู่องค์ประกอบการออกแบบที่หลากหลายจากต่างช่วงเวลาและต่างวัฒนธรรมเพื่อสร้างพื้นที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยกตัวอย่างเช่น การตกแต่งโดยใช้สิ่งทอจากแอฟริกา ผสานกับศิลปะเอเชียและอเมริกัน หรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยตัดกับของตกแต่งวินเทจ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า การตกแต่งสไตล์ Eclectic นี้คือ “More is More”

จุดเด่นของ Eclectic Style

แปลกตา สี รูปทรง แตกต่างอย่างสิ้นเชิง และต้องมากเข้าไว้

4. Contemporary (ร่วมสมัย)

ลิฟท์บ้านของ Cibes Lift ที่ติดในบ้านสุดโมเดิร์น

Contemporary คืออะไร?

Contemporary Style คือ การออกแบบร่วมสมัย กล่าวคือ การออกแบบแบบร่วมสมัยต้องเปิดรับเทรนด์ในปัจจุบันและในอนาคต ด้วยองค์ประกอบที่ทันสมัยผสมผสานกับความเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์สั่งทำพิเศษ เน้นรายละเอียดเทคโนโลยีในบ้าน การออกแบบจะมีความคล่องตัว โดยบ้านร่วมสมัยนั้นไม่ใช่แนวคิดที่ตายตัว แต่สไตล์จะเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสิ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น โดยทั่วไปแล้วสไตล์นี้จะใช้การตกแต่งที่เรียบง่ายเพื่อเน้นการใช้งาน

จุดเด่นของ Contemporary Style

เรียบง่ายแต่ทันสมัย ด้วยเส้นสายลายเลขาคณิต

5. Scandinavian (สแกนดิเนเวียน)

ลิฟท์รุ่น Classic ติดในบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย

Scandinavian Style คืออะไร?

Scandinavian Style คือ การออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียซึ่งมาจากกลุ่มประเทศนอร์ดิก เช่น สวีเดน นอร์เวย์ ฟินแลนด์ เดนมาร์ก เป็นต้น บ้านหรือพื้นที่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบสไตล์นี้จะเน้นความเรียบง่ายและการใช้งานได้จริง มักใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ รวมไปถึง สิ่งทอ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของผ้าห่มถักเนื้อหนาหรือพรมในพื้นที่ก็ตาม การออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียจะโดดเด่นในเรื่องของการใช้ลายเส้นที่สะอาดตา โทนสีนุ่มนวล รวมไปถึงองค์ประกอบแบบฮุกกะ (Hygge) ที่แปลว่า “ความอบอุ่น” ยิ่งเป็นการสร้างพื้นที่ที่น่าอยู่และเป็นดีไซน์ที่เข้าถึงง่าย

จุดเด่นของ Scandinavian Style

ความเรียบง่าย ใช้วัสดุเป็นไม้ สิ่งทอเป็นหลัก และใช้สีเอิร์ธโทนเพื่อสร้างความอบอุ่น

6. Traditional (ย้อนยุค)

ลิฟท์บ้านรุ่น V80 Aurora ติดในบ้านสุดโอ่อ่าสไตล์ดั้งเดิม

Traditional Style คืออะไร?

Traditional Style คือ การออกแบบสไตล์ดั้งเดิมที่ดูสดใสซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ยุโรปคลาสสิก โดยเน้นไปที่ความสง่างามและความเหนือกาลเวลามากกว่าอินเทรนด์ เช่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูหรา รายละเอียดวิจิตรบรรจง ห้องรับประทานอาหารมีเชิงเทียนสมัยศตวรรษที่ 19 พร้อมโต๊ะโบราณล้อมรอบด้วยเก้าอี้  ผสมผสานกับของวินเทจ ของโบราณเข้า เครื่องประดับรุ่นคุณปู่ หรือมรดกสืบทอดของตระกูลเข้าด้วยกันเพื่อสร้างความหรูหราให้กับบ้าน

จุดเด่นของ Traditional Style

มีความโอ่อ่า หรูหรา ไม่ตกยุค เหนือกาลเวลา

7. Japandi (ญี่ปุ่นสแกนดิเนเวีย)

ลิฟท์บ้านรุ่น Classic ติดในบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

Japandi คืออะไร?

Japandi Style คือ สไตล์การตกแต่งภายในที่ผสมผสานระหว่างหลักการออกแบบของญี่ปุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Zen และการออกแบบที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานแบบสแกนดิเนเวียเข้าด้วยกัน จึงทำให้ทุกองค์ประกอบของ Japandi ได้รับการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เกิดความรู้สึกสงบและสมดุล บ้านสไตล์นี้มักใช้สีที่อ่อนโยน เช่น สีเทา สีเบจ และสีพาสเทล และใช้วัสดุธรรมชาติโดยมีไม้โทนสีอ่อน ไม้ไผ่ และหินเป็นส่วนประกอบหลักในพื้นที่ ของตกแต่ง เช่น ต้นบอนไซและการจัดดอกไม้อิเคะบานะ ก็ยิ่งทำให้ได้กลิ่นอายของศิลปะญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นการนำวัฒนธรรมทั้งสองมารวมกันได้อย่างลงตัว

จุดเด่นของ Japandi Style

เรียบง่าย มีเอกลักษณ์ ตะวันตกพบตะวันออก

8. Transitional (ทรานซิชันนอล)

ลิฟท์บ้านรุ่น Classic ที่เคยออกทีวี รายการ "The Block" Season 9

Transitional Style คืออะไร?

Transitional Style คือ การการตกแต่งผสมผสานแบบดั้งเดิม (Traditional) และสมัยใหม่ (Modern) เข้าด้วยกัน ได้รับการขนานนามว่าการออกแบบสไตล์การเปลี่ยนผ่าน การจับคู่องค์ประกอบคลาสสิกเข้ากับสัมผัสที่ทันสมัย สร้างการตกแต่งภายในที่เหนือกาลเวลาและกลมกลืน ลองนึกถึงห้องนั่งเล่นที่ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยและพื้นลายไม้ ผนัง ลวดลายสไตล์วินเทจจะทำให้คุณพบกับลูกเล่นที่สดใหม่ โทนสีที่ใช้จะเป็นโทนกลาง ๆ ไม่ฉูดฉาดเกินไป และเพื่อไม่ให้ความรู้สึกที่ของบ้านที่น่าเบื่อ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้มีสีตัดกับสีพื้นและผนัง

จุดเด่นของ Transitional Style

การออกแบบที่รวมองค์ประกอบยุคเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน กลมกลืม สบายตา ไม่ฉูดฉาด

การตกแต่งและรูปลักษณ์ของบ้านมีบทบาทสำคัญในการกำหนดอารมณ์ของสถานที่ การตกแต่งบ้านยังส่งผลต่ออารมณ์ของผู้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วย ดังนั้นการเอาใจใส่การตกแต่งบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ

Cibes Lift มีประสบการณ์ในการติดลิฟท์ในบ้านที่มีสไตล์ที่แตกต่างกัน Cibes Lift มีลิฟท์หลากหลายดีไซน์ที่สามารถออกแบบให้เข้ากับบ้านคุณ และถ้าคุณต้องการทราบราคาลิฟท์บ้านในเบื้องต้น คุณสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมในได้ที่บทความ ลิฟท์บ้าน ราคาเท่าไหร่ เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกบริษัทลิฟท์เพื่อติดตั้งในอนาคต

สนใจติดตั้งลิฟท์บ้าน ลิฟท์ผู้สูงอายุ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Cibes Lift ได้ที่

บริษัท ซีเบส ลิฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

  • โทรศัพท์ (ฝ่ายขาย) : 02-114-6499
  • โทรศัพท์ (บริการหลังการขาย 24 ชม.) : 02-114-6998
  • อีเมล : [email protected]
  • เว็บไซต์ : https://www.cibeslift.co.th/