นักปวศ.อ้างพบปมด้อย “ฮิตเลอร์” มีอวัยวะเพศผิดรูปร่าง เป็นต้นเหตุอารมณ์ฉุนเฉียว

ภาพถ่ายไม่ระบุวันที่ของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซี (AFP)

สองนักประวัติศาสตร์ โจนาธาน มาโย (Jonathan Mayo) และ เอ็มมา เกรกี (Emma Craigie) เจ้าของหนังสือ Hitler’s Last Day: Minute by Minute (วันสุดท้ายของฮิตเลอร์: นาทีต่อนาที) อ้างว่า ผู้นำเผด็จการนาซีเยอรมัน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เป็นผู้พิการมีอวัยวะเพศผิดรูปผิดร่าง ทั้งยังมีขนาดเล็กผิดปกติ ทั้งนี้จากรายงานของ Telegraph

สองนักประวัติศาสตร์อ้างว่าได้พบประวัติการรักษาของฮิตเลอร์ และพบว่าผู้นำเผด็จการรายนี้ป่วยด้วยอาการที่เรียกว่า hypopadias ซึ่งผู้ป่วยจะมีขนาดของลึงค์เล็กผิดปกติและมีท่อปัสสาวะโผล่ออกมาใต้โคนของหัวลึงค์ แทนที่จะโผล่ที่ส่วนปลายสุดอย่างคนปกติ

ก่อนหน้านี้ นักประวัติศาสตร์ชาวเยอรมัน ศาสตราจารย์ปีเตอร์ ฟลิชมันน์ จากมหาวิทยาลัย Erlangen-Nuremberg University ได้ออกมาอ้างว่า ฮิตเลอร์มีลูกอัณฑะเพียงข้างเดียวเหมือนกับเพลงล้อฮิตเลอร์ซึ่งเป็นที่นิยมในอังกฤษดั้งแต่ยุคต้นสงครามโลกครั้งที่สอง (Hitler has only got one ball) โดยอ้างหลักฐานการตรวจร่างกายของฮิตเลอร์หลังถูกจองจำจากการพยายามยึดอำนาอันล้มเหลวในปี 1923

“ฮิตเลอร์เองเชื่อว่าเขามีอาการผิดปกติของอวัยวะเพศสองประการคือมีลูกอัณฑะข้างเดียว และยังมีอาการที่พบได้น้อยที่เรียกว่า hypopadias ซึ่งผู้ป่วยจะมีท่อปัสสาวะโผล่อยู่ใต้หัวลึงค์” หนังสือของมาโย และเกรกี ระบุ

Telegraph กล่าวว่า การค้นพบดังกล่าวยังอาจช่วยอธิบายข้อกล่าวหาที่อ้างว่า ฮิตเลอร์กลัวที่จะถูกเห็นตอนเปลือย รวมถึงสาเหตุของการเป็นผู้มีอารมณ์รุนแรง และเรื่องชีวิตเซ็กซ์ซึ่งยังเป็นที่ถกเถียงของนักประวัติศาสตร์โดยฝ่ายหนึ่งอ้างว่าเขาเป็นผู้ที่หลีกเลี่ยงการร่วมเพศ แต่อีกฝ่ายก็ยืนยันว่าเขามีชีวิตเซ็กซ์ที่สุขสม เห็นได้จากสาวๆมากมายที่ตกเป็นข่าวกับเขา

ทั้งนี้ แพทย์ประจำตัวของฮิตเลอร์ ธีออดอร์ มอเรลล์ ก็ถูกนำมาอ้างว่าเป็นผู้วินิจฉัยอาการ hypospadias และได้ให้ฮอร์โมนรวมถึงแอมเฟตามีน เพื่อกระตุ้นความต้องการทางเพศให้ท่านผู้นำอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป